Đồng Nai: Cho phép cách ly F0 tại nhà trên địa bàn toàn tỉnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND Đồng Nai đã ra văn bản hướng dẫn chi tiết về việc thực hiện cách ly F0 tại nhà trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngày 5.11 UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản cho phép cách ly F0 tại nhà trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng Nai: Cho phép cách ly F0 tại nhà trên địa bàn toàn tỉnh - ảnh 1

Đồng Nai cho phép F0 cách ly tại nhà đối với trường hợp không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ

LÊ LÂM

Theo đó, Đồng Nai cho phép F0 được cách ly tại nhà là những người không có triệu chứng lâm sàng hoặc có nhưng ở mức độ nhẹ: như sốt, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, mệt mỏi, đau đầu, mỏi cơ, tê lưỡi. Ngoài ra, không có các triệu chứng của viêm phổi hoặc thiếu ô xy, nhịp thở dưới hoặc bằng 20 lần/phút, không thở bất thường như thể rên, rút lõm lồng ngực, phập phồng cánh mũi, thở khò khè, thở rít khi hít vào. Ngoài ra còn phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc đã tiêm mũi 1 sau 14 ngày.

F0 cách ly tại nhà sẽ được nhân viên y tế theo dõi, cấp phát thuốc, lấy mẫu xét nghiệm định kỳ. Thời gian áp dụng cách ly tại nhà là 10 ngày đối với F0 không triệu chứng và 14 ngày đối với F0 có triệu chứng nhẹ. Sau đó tiếp tục theo dõi tại nhà 7 ngày.

Trong thời gian cách ly tại nhà, nếu có xuất hiện triệu chứng hoặc tăng mức nguy cơ thì báo ngay cho lực lượng y tế địa phương để kịp thời xử lý và chuyển đến các cơ sở điều trị tương ứng với tình hình bệnh.

Đồng Nai cho phép cách ly F0 mắc Covid-19 tại nhà trên toàn tỉnh

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, việc cho F0 thực hiện cách ly tại nhà nhằm mục đích chủ động giảm tải cho các cơ sở cách ly trong tình hình F0 tăng cao; góp phần giảm thiểu tác động của dịch Covid-19 đến phát triển kinh tế, trật tự, an toàn của gia đình, cộng đồng và xã hội.

Báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trong ngày 4.11, toàn tỉnh ghi nhận 953 F0, gồm 205 ca trong cộng đồng, 504 ca trong khu cách ly và 244 ca trong khu phong tỏa. Tổng số ca F0 trong đợt dịch thứ 4 là 70.111, hiện 58.306 ca đã khỏi bệnh, 571 ca tử vong, số còn lại đang cách ly, điều trị tại các cơ sở và tại nhà (TP.Biên Hòa được triển khai thí điểm trước đó).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU