Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.1

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ 0 giờ 28.1, Đồng Nai cho phép karaoke, vũ trường spa, massage, bar, trò chơi điện tử… được hoạt động nhưng chỉ 50% công suất.

Tối 27.1, UBND tỉnh Đồng Nai ra văn bản cho phép karaoke, vũ trường, spa, massage, quán bar, trò chơi điện tử... được hoạt động 50% công suất từ 0 giờ 28.1.

Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.1 - ảnh 1

Đồng Nai cho karaoke, bar, vũ trường massage hoạt động từ 28.1

ẢNH: LÊ NAM

Các hoạt động tập trung đông người như tổ chức sự kiện, đám tang, đám cưới; các hoạt động tôn giáo; rạp chiếu phim, khách sạn, nhà nghỉ, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thể thao… cũng không hạn chế số lượng người.

Khuyến cáo người dân chưa tiêm đủ liều vắc xin cơ bản chỉ tham gia lưu thông khi thật sự cần thiết như chăm sóc sức khỏe khẩn cấp, thiên tai, hỏa hoạn và các trường hợp đặc biệt khác.

Hạn chế việc đi lại của người dân đến/về từ vùng dịch ở cấp độ 4 hoặc địa phương (cấp xã) có ca nhiễm biến chủng Omicron tại cộng đồng.

Đối với hoạt động giáo dục, sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, từ ngày 7 - 12.2 (mùng 7 – 12 Tết) các trường tiếp tục duy trì học trực tuyến, mục đích là để có thêm 1 tuần theo dõi tình hình. Đến 14.2 (14 Tết) trở đi tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên các trường đi học trực tiếp.

Bản tin Covid-19 ngày 27.1 Cả nước thêm 15.727 ca Đề nghị không ngăn sông cấm chợ dịp tết

Theo đánh giá cấp độ dịch, hiện Đồng Nai được xác định là cấp độ 1 nguy cơ thấp (vùng xanh). Về tình hình tiêm vắc xin Covid-19, tỉnh đã tiêm tổng cộng hơn 6 triệu liều. Cụ thể 103 % tiêm mũi 1; 99,4% tiêm mũi 2; mũi 3 đạt tỷ lệ 17,6%. Đồng Nai cũng bao phủ vắc xin cho nhóm tuổi từ 12-17.

Trước đó, từ 10.1 TP.HCM (địa phương giáp Đồng Nai) đã cho phép các hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU