Đồng Nai: Ban hành văn bản bảo đảm an toàn cho học sinh trong mùa mưa bão

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau vụ cây phượng trong sân Trường THCS Bạch Đằng (TP.HCM) bật gốc khiến một học sinh tử vong, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản, chỉ đạo bảo vệ an toàn cho học sinh.

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Du tập thể dục dưới những tán cây cổ thụ /// Lê Bình
Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Du tập thể dục dưới những tán cây cổ thụ
Lê Bình

Ngày 27.5, bà Huỳnh Lệ Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai, đã có văn bản gửi các phòng giáo dục, trường THPT và các đơn vị trực thuộc yêu cầu thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trường học trong mùa mưa bão.

Theo đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên thời gian năm học 2019-2020 phải kéo dài sang mùa hè cũng là mùa mưa bão của năm 2020. Thời điểm này, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp như mưa, bão, giông, lốc, sấm sét, mưa đá....

Để đảm bảo an toàn trường học, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng học sinh, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên… do mưa, giông, lốc gây ra, Sở yêu cầu: “Tuyên truyền, nhắc nhở, cảnh báo học sinh, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên về biện pháp ứng phó, phòng tránh đối với các nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa bão và các tai nạn do điện giật, sấm sét, giông, lốc, đổ, gẫy cây xanh, tường bao, rào chắn… gây ra; phòng, tránh đuối nước do tắm hồ, ao, lũ lụt, sạt lở đất, bờ kè sông, suối...”.

Đồng Nai: Ban hành văn bản bảo đảm an toàn cho học sinh trong mùa mưa bão - ảnh 1

Học sinh vui chơi những tán cây rậm rạp ở Trường THCS Hùng Vương (TP.Biên Hòa)

Lê Bình

“Thực hiện việc chặt, cắt, tỉa đối những cây nặng tán, khô cành, có nguy cơ bật gốc, gãy, đổ trong khuôn viên, đường nội bộ và xung quanh trường; thường xuyên kiểm tra các khu vực dễ sạt lở, đổ, sập, có nguy cơ gây mất an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của đơn vị như phòng học, phòng làm việc, sân chơi, bãi tập, hồ bơi, tường bao, rào chắn, bờ kè, hệ thống điện… Kịp thời thực hiện các biện pháp sửa chữa, gia cố, khắc phục để đảm bảo an toàn cho học sinh, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên đơn vị. Tuyệt đối không huy động học sinh tham gia lao động đối với những công việc nêu trên”, văn bản chỉ đạo.

Đồng Nai: Ban hành văn bản bảo đảm an toàn cho học sinh trong mùa mưa bão - ảnh 2

Thầy Nguyễn Văn Thành, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Du cho biết mỗi năm vào mùa tựu trường đều cắt tỉa cành nhánh, bảo đảm an toàn cho học sinh

Lê Bình

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, thầy Nguyễn Văn Thành, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Du (TP.Biên Hòa) cho biết ngôi trường ông có một số cây xà cừ cổ thụ và nhiều cây bàng lớn. Hằng năm, nhà trường đều có kế hoạch cắt tỉa cành nhánh già cỗi, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường. “Tuy nhiên, sau sự cố cây phượng đổ đè học sinh ở TP.HCM, ban giám hiệu nhà trường cũng sẽ học bàn, đề xuất cắt tỉa thêm để đảm bảo an toàn hơn nữa cho các em học sinh”, thầy Thành cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU