đồng hồ sinh học

Ít vận động, đi lại hoặc ngồi làm việc một chỗ cả ngày cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe những người thường xuyên đến phòng gym /// Shutterstock

5 thói quen xấu khiến bạn dễ bị bệnh

0

Nhiều người trong chúng ta đều đang mắc ít nhất một trong số các thói quen này. Việc điều chỉnh lối sống và thói quen có thể giúp tránh những lần mắc bệnh không đáng có.

Ăn sáng có thể giúp kích hoạt một số gien liên quan đến giảm cân /// Shutterstock

Muốn giảm cân, hãy ăn sáng đầy đủ

0

Trái với những suy nghĩ thông thường cho rằng nhịn ăn sáng có thể giúp giảm cân, một nghiên cứu mới đây của Israel chứng minh ăn sáng lại là một trong những chìa khóa giúp giảm cân và ngăn ngừa tiểu đường loại 2.

Phẫu thuật tim buổi chiều có thể giảm rủi ro so với buổi sáng /// Shutterstock

Mổ tim vào buổi chiều an toàn hơn?

0
Nghiên cứu mới cho thấy việc phẫu thuật tim mở có vẻ an toàn hơn vào buổi chiều do đồng hồ sinh học của cơ thể, theo đài BBC.
Các nhà khoa học Mỹ Jeffrey C Hall, Michael Rosbash và Michael W Young theo ảnh minh họa của NobelPrize.org /// NobelPrize.org

Nobel Y sinh 2017 về tay người Mỹ

1

Giải Nobel Y sinh năm nay đã về tay ba nhà nghiên cứu Jeffrey C Hall, Michael Rosbash và Michael W Young vì đã có công phát hiện những cơ chế phân tử kiểm soát nhịp sinh học của cơ thể.

Cải thiện giấc ngủ là một trong những điều mang lại sức khỏe tối ưu cho chúng ta /// Ảnh: Shutterstock

3 cách cải thiện giấc ngủ theo khoa học

0
Cải thiện giấc ngủ là một trong những điều mang lại sức khỏe tối ưu cho chúng ta. Dưới đây là 3 cách cải thiện giấc ngủ theo khoa học, theo Medical News Today.
Vì sao không nên ngủ nướng khi đồng hồ báo thức reo?

Vì sao không nên ngủ nướng khi đồng hồ báo thức reo?

1

Chuông báo thức reo lên cũng là lúc nhiều người trong chúng ta phải thức dậy bắt đầu ngày làm việc. Thế nhưng, cơn buồn ngủ vẫn chưa buông tha. Mọi người hay chọn cách ngủ nướng thêm vài phút nữa. Thật ra điều này là không tốt.

Tiếp xúc ánh nắng mặt trời giúp kéo dài tuổi thọ

Tiếp xúc ánh nắng mặt trời giúp kéo dài tuổi thọ

2

Các chuyên gia ở Thụy Điển đã theo dõi 30.000 phụ nữ trong 20 năm. Họ phát hiện những người ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có tuổi thọ ngắn hơn khoảng 2,1 năm so với người dành nhiều thời gian ở ngoài trời.

Tin đọc nhiều