Đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới được bán kèm NFT

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc đồng hồ cơ mỏng chỉ 1,8mm có kèm mã QR hiển thị trên bề mặt để xác thực cho từng phiên bản được bán ra.

Bulgari Octo Finissimo Ultra được xác nhận là mẫu đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới khi đạt mức 1,8mm và miêu tả cảm giác trên tay "đeo như không đeo".

Đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới được bán kèm NFT - ảnh 1

Mỗi chiếc đồng hồ cơ Octo Finissimo Ultra sẽ kèm một mã QR dẫn tới NFT xác thực tính độc nhất và chứng minh hàng xịn

Bulgari

Thiết bị có giá lên tới 440.000 USD và đang trong quá trình sản xuất 10 cái đầu tiên trên toàn cầu. Mỗi sản phẩm đều được gắn kèm một mã QR trên mặt có liên kết với tác phẩm NFT nhằm xác thực đây là hàng "xịn". Trước Octo Finissimo Ultra, mẫu thiết kế đồng hồ Altiplano Ultimate Concept của Piaget năm 2018 được xem là mỏng nhất với 2mm (nhưng chưa ra sản phẩm thực tế). Để dễ so sánh, độ dày của 2 thẻ tín dụng xếp chồng lên nhau là 1,52mm.

Để đạt được độ mỏng này, nhà sản xuất đã phải tính toán để tích hợp 170 thành phần khác nhau cấu thành nên Octo Finissimo Ultra vào phần vỏ đồng hồ, thay vì lắp từng chi tiết vào nhau như quy trình làm tiêu chuẩn.

Nhằm tạo ra được kết cấu đủ cứng để không bị uốn cong như thẻ tín dụng vì quá mỏng, phần vỏ máy được làm từ titanium phun cát, trong khi lưng là vật liệu cacbua vonfram (tungsten carbide) - chất rắn giống kim loại thường dùng để chế tạo đầu mũi khoan công nghiệp.

Không giống như các đồng hồ cơ truyền thống với những núm gắn bên hông máy, người đeo sẽ điều chỉnh thời gian và lên dây cót giúp cung cấp năng lượng cho chuyển động cơ học của hệ thống thông qua 2 bánh xe siêu mỏng đặt ở mỗi bên vỏ máy. Một lần lên dây cót giúp Octo Finissimo Ultra hoạt động được trong khoảng 50 giờ liên tục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU