Đồng hành xây dựng khuyến cáo tiêm chủng bảo vệ trọn đời sau đại dịch Covid-19

0

Tại Hà Nội tuần qua, Tổng Hội Y học Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề: "Phát triển thực hành lâm sàng chủng ngừa vắc xin cho người lớn có yếu tố nguy cơ và phụ nữ mang thai sau đại dịch Covid-19".

Đồng hành xây dựng khuyến cáo tiêm chủng bảo vệ trọn đời sau đại dịch Covid-19  - ảnh 1

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam

Tại hội thảo, các chuyên gia như GS. TS Nguyễn Văn Kính, Phó Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, PGS. TS Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện Vệ Sinh Dịch Tễ Trung Ương và PGS. TS. Phạm Quang Thái, Phó Trưởng Khoa Dịch Tễ, Viện Vệ Sinh Dịch tễ Trung Ương đã có bài báo cáo cập nhật tình hình các bệnh truyền nhiễm giai đoạn hậu Covid, gánh nặng bệnh tật ở người cao tuổi, người trưởng thành có yếu tố nguy cơ và khoảng trống miễn dịch ở trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi.

Kết thúc phiên thảo luận, các chuyên gia, các nhà quản lý và các nhà chuyên môn đều đồng thuận một số giải pháp:

  1. Tính cần thiết của việc thiết lập khuyến cáo cấp quốc gia để hướng dẫn triển khai chủng ngừa bảo vệ trọn đời, ưu tiên đối tượng người cao tuổi, người có bệnh lý nền mạn tính và phụ nữ mang thai
  2. Thiết lập các chương trình đào tạo y khoa từ sớm để cập nhật thông tin liên tục cho nhân viên y tế từ dự phòng đến điều trị. Nhấn mạnh vai trò quan trọng của khối điều trị trong việc tư vấn chủng ngừa cho người lớn tuổi, người có bệnh nền và phụ nữ mang thai.
  3. Truyền thông nâng cao nhận thức về bệnh học, gánh nặng của bệnh và giá trị của chủng ngừa bảo vệ trọn đời dành cho người dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU