đông dương

Vở kịch Người bệnh tưởng của Molière do những diễn viên nghiệp dư Việt Nam diễn ở Nhà hát Lớn (Hà Nội) năm 1920 /// TL

Trò chuyện về sân khấu Đông Dương

0
Nhà nghiên cứu trẻ Nguyễn Khiếu Anh sẽ tham gia buổi trò chuyện có chủ đề Sân khấu Đông Dương - giai đoạn cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, diễn ra lúc 19 giờ 30 ngày 19.6 tại Manzi Art Space (Hà Nội).
Hoàng Mập và Đông Dương trải qua 11 năm gắn bó. Cả hai đồng hành cùng nhau trong nhiều dự án nghệ thuật /// Ảnh: Cao Hoàng Trọng

Hoàng Mập bị quê khi Đông Dương nhầm là Minh Béo

0
Trong tập 14 Giải mã tri kỷ, Hoàng Mập và Đông Dương khiến người xem xúc động khi kể lại những kỷ niệm của cả hai. Hoàng Mập cho biết anh sốc vì từng bị nhận nhầm là Minh Béo.
Chợ địa phương ở Luang Prabang, ngay cạnh các chùa lớn, bán gia vị, thực phẩm kiểu miền Bắc Lào và miền Đông Bắc Thái /// Khải Đơn

Đông Dương có ‘gợi tình’ trong mắt khách Tây?

0
Thị trấn Luang Prabang ở miền bắc Lào như một ốc đảo tách rời hoàn toàn khác biệt khỏi những phần khác của đất nước này: di sản của UNESCO hay nơi thời gian bị mắc kẹt?
 /// ẢNH: Q.TRÂN

Giới thiệu sách ảnh về xứ Nam kỳ

0
La Cochinchine - Xứ Nam kỳ là tập sách tư liệu gồm 456 bức ảnh quý về Nam kỳ lục tỉnh, do Hoàng Hằng dịch, PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng viết lời giới thiệu, vừa được tạp chí Xưa và nay và NXB Hồng Đức ra mắt bạn đọc.
Trường đại học Đông Dương (nay là Đại học Tự nhiên và Đại học Dược Hà Nội) /// Ảnh: Tư liệu của Trung tâm lưu trữ quốc gia 1

Ký ức di sản chung Pháp - Việt

0
Các chuyên gia cho rằng khối tư liệu tiếng Pháp về Đông Dương lưu trữ tại VN và Pháp có thể trở thành di sản tư liệu của UNESCO trong chương trình ký ức thế giới.
Điện ảnh Pháp trở lại Việt Nam với 'Bầu trời đỏ'

Điện ảnh Pháp trở lại Việt Nam với 'Bầu trời đỏ'

0
Hơn hai thập niên từ sau Người tình, Điện Biên Phủ, Đông Dương..., các nhà làm phim Pháp mới trở lại Việt Nam để tiếp tục cho ra đời một tác phẩm xúc động về tình yêu thời chiến: Bầu trời đỏ.

Tin đọc nhiều