Dòng CPU Intel Core thế hệ 13 lộ diện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại sự kiện Innovation 2022 sắp diễn ra vào cuối tháng 9, Intel dự kiến giới thiệu dòng sản phẩm CPU thế hệ thứ 13 dành cho PC mang mã Raptor Lake-S.

Theo Neowin, trong khi nhiều chi tiết liên quan đến các biến thể cao cấp là Core i9-13900K và Core i9 hàng đầu khác đã bị rò rỉ trong vài tháng qua, thông tin về các SKU tầm trung và giá rẻ Core i3 và i5 sắp tới của Intel vẫn là một bí ẩn.

Dòng CPU Intel Core thế hệ 13 lộ diện - ảnh 1

Thông số kỹ thuật các CPU Raptor Lake-S sắp ra mắt của Intel

chụp màn hình

Giờ đây, một bức ảnh xuất hiện trên trang mạng xã hội Bilibili của Trung Quốc dường như cung cấp toàn bộ thông tin về dòng sản phẩm Raptor Lake-S sắp ra mắt, bao gồm cả các thông số kỹ thuật cốt lõi của chúng.

Cột “Cores” trong bảng biểu thị sự phân bố của các lõi P (hiệu năng cao) và lõi E (tiết kiệm năng lượng). Có vẻ như các thông số kỹ thuật lõi P trong dòng sản phẩm Raptor Lake sắp tới không thay đổi so với chip Alder Lake, hay Intel Core thế hệ thứ 12.

Tuy nhiên, các thông số kỹ thuật của lõi E cung cấp một số thay đổi đáng kể khi chúng dường như có gấp đôi số lõi E trong mỗi SKU của Raptor Lake-S, ngoại trừ Core i3-13100 có vẻ có cùng cấu hình lõi như Core i3-12100 khiến nó trở thành một bản nâng cấp kém giá trị. Trong khi đó, các CPU Core i5 đều được Intel trang bị nhiều lõi E, tối đa là 8. Trước đó, hầu hết các CPU Core i5 thuộc thế hệ Alder Lake đều không có lõi E.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU