Đóng băng các mô mỡ để giảm béo, có nên không?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào năm 2017, có khoảng 350.000 ca phẫu thuật giảm mỡ ít xâm lấn được thực hiện bằng công nghệ đóng băng các mô mỡ giúp giảm béo.

 /// ShutterStock
ShutterStock

Công nghệ đóng băng các mô mỡ không mong muốn trên bụng, hông và đùi là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ ít xâm lấn đang được dùng rất phổ biến để giúp giảm béo ở Mỹ trong những năm gần đây, theo Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Mỹ.


ABC News ngày 23.4 đăng tin vào năm 2017, có khoảng 350.000 ca phẫu thuật giảm mỡ ít xâm lấn được thực hiện bằng công nghệ này.

Công nghệ đóng băng các mô mỡ đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ công nhận. Trong quá trình này, các mô mỡ gần bề mặt da được đóng băng cho đến khi chúng chết và co rút lại.

Tuy nhiên, phương pháp giảm béo này cũng gây ra một số tác dụng phụ như thâm tím, ửng đỏ da và tê cóng tạm thời, theo một nghiên cứu năm 2013 được thực hiện bởi nhóm nhà khoa học của Cơ quan nghiên cứu Đức (Rosenpark Research) kết hợp với Đại học Y Weill Cornell và Đại học bang Louisiana.

Phương pháp này thực sự không mới vì đã được phát triển vào năm 2009, nhưng nó mới được phổ biến trong vài năm qua, đặc biệt số ca phẫu thuật với phương pháp này đã tăng lên 7% trong năm ngoái, theo Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Mỹ.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Darren Smith nói với ABC News phương pháp đóng băng các mô mỡ không gây tổn hại cơ thể nhiều hơn so với các loại phẫu thuật không xân lấn khác. Thay vì đốt các mô mỡ, gây đau, đóng băng các mô mỡ làm cho chúng tê liệt và không đau.

Theo bác sĩ Smith, hầu hết những người muốn giảm béo bằng phương pháp này đều cảm thấy hài lòng sau một lần điều trị, tuy nhiên cũng có một vài người phải làm thêm lần hai.

Chi phí cho phương pháp phẫu thuật này phụ thuộc vào kích cỡ của người làm và vùng họ muốn điều trị, từ 1.000 USD đến 3.000 USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU