đông âu

Spotify mở rộng thị trường đến Nga và 12 quốc gia Đông Âu khác  /// Ảnh chụp màn hình Engadget

Spotify đến Nga và 12 nước Đông Âu

0
Từ ngày 15.7, người hâm mộ âm nhạc ở Albania, Belarus, Bosnia và Herzegovina, Croatia, Kazakhstan, Kosovo, Moldova, Montenegro, Bắc Macedonia, Nga, Serbia, Slovenia và Ukraine có thể sử dụng nền tảng này.
 /// Ảnh: Bloomberg

Huawei vẫn còn hy vọng ở Đông Âu, châu Á

0
Châu Âu là thị trường ngoại quốc lớn nhất của Huawei Technologies, hãng đang đứng giữa nhiều lùm xùm về chuyện thiết bị viễn thông bị nghi giúp chính phủ Trung Quốc do thám nước ngoài.
Một bảng quảng cáo có ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Montenegro. Ảnh tư liệu /// Reuters

Người buông, kẻ nắm

0
Ngoại trưởng Slovenia Miro Cerar mới đây lên tiếng cảnh báo nhiều nước Balkan và Đông Âu có thể “nghiêng về Trung Quốc và Nga” cả về chính trị lẫn kinh tế trong tương lai.
 /// Ảnh: Bloomberg

Người giàu chi đậm để sống lâu

0
Tiền có thể không mua được tình yêu, nhưng nó có thể mua được sức khỏe tốt hơn. Để sống càng lâu càng tốt, giới đại gia thế giới sẵn sàng chi tiền.
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (trái) và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk /// Reuters

Mở cửa nhưng không mời vào

0
Ở hội nghị cấp cao với 6 nước thuộc Liên Xô trước đây là Ukraine, Georgia, Moldova, Azerbaijan, Belarus và Armenia, EU trong thực chất chỉ nhắc lại những nội dung đã được thỏa thuận với 6 nước này cách đây 9 năm.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen (trái) và Tổng thống Lithuania Dalia Grybauskaite tại lễ đón các binh sĩ NATO  /// Reuters

NATO dàn quân, Nga báo động chiến đấu

0
NATO điều binh sĩ đến Đông Âu trong khi Nga đặt lực lượng phòng không - không gian vào tình trạng báo động cao, trong bối cảnh căng thẳng song phương chưa dịu.