đón tết

Chiến sĩ trẻ Hoàng Hải Vũ lần đầu tiên ăn tết xa gia đình /// Ảnh Bảo Ngọc

‘Mẹ ơi tết này con không về’

0
Ngày 30 tết, ai cũng mong về bên gia đình để được sum vầy bên mâm cơm tất niên, nhưng những chiến sĩ biên phòng thì vẫn phải trực tết để bảo vệ biên cương Tổ quốc
Các Hoa hậu Việt vẫn chọn gia đình là nơi sum vầy những ngày xuân /// Ảnh: NVCC

Hoa hậu Việt bật mí kế hoạch ăn tết

0
Một năm qua nhan sắc Việt 'bùng nổ' trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Dịp xuân về trong không khí rộn ràng tươi vui, các nàng hoa hậu đã tiết lộ kế hoạch đón xuân.
<i class="e-mag"></i>Hậu duệ chúa Nguyễn kể chuyện nội cung đón tết

Hậu duệ chúa Nguyễn kể chuyện nội cung đón tết

0
Thời gian qua, nhiều khán giả xem phim cung đấu Trung Quốc không chỉ bị thu hút bởi nội dung mà còn ở các hoạt động lễ lạt trong cung đình được tái hiện tỉ mỉ, hoành tráng. Không nhiều người biết rằng trong cung đình Việt Nam xưa, đặc biệt là thời Nguyễn, hoạt động lễ, tết nội cung cũng rất phong phú, chuẩn mực với nhiều nghi thức và mang đậm nét văn hóa Việt.
Thủ tướng phát biểu tại cuộc họp /// Ảnh: Quang Hiếu

Tập trung lo tết cho dân

0
Thủ tướng nhấn mạnh nhiệm vụ các cấp, các ngành, các địa phương hiện nay là tập trung lo tết cho dân; đảm bảo tết an toàn, vui tươi, tiết kiệm.
Khi cây nêu được dựng lên, lễ tế cúng được tiến hành với mâm cúng đủ đầy, trong đó không thể thiếu bánh ít lá gai và những sản vật được ngư dân khai thác ở Hoàng Sa - Trường Sa

Thiêng liêng nghi lễ dựng cây nêu ngày Tết trên đảo Lý Sơn

0
Năm nào cũng vậy, cứ đêm 23 rạng sáng 24 tháng Chạp, các đình làng, đền, chùa và các nhà thờ họ trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) lại long trọng tổ chức nghi thức truyền thống dựng nêu để đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Takara, con đầu của GS Trương Nguyện Thành, gói bánh tét	 /// Ảnh: Tr.Ng.Th

Người Việt xa xứ dạy con đón tết

0
Ngày tết luôn là dịp rất đặc biệt của mỗi gia đình có dòng máu Việt. Vì thế, dù ở nơi xa xứ, người Việt luôn tìm mọi cách để sống lại không khí ngày tết.
Chương trình đón tết của cộng đồng người Việt ở thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ  /// Ảnh chụp màn hình Nola.com

Gìn giữ truyền thống văn hóa Việt

0
Cộng đồng người Việt tại một số thành phố ở Mỹ đang náo nức chuẩn bị lễ hội đón chào Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. 
Cành mai và quà tặng được đưa ra nhà giàn DK1 cho cán bộ, chiến sĩ đón tết /// TRUNG HIẾU

Đón tết ở nhà giàn DK 1

0
Tết là dịp đoàn viên, sum vầy nhưng với một số cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn nhà giàn DK1 lại phải chia tay người thân để ra nhà giàn thay quân và đón tết ở nơi bốn bề là biển cả mênh mông.