Đón Tết Nguyên đán Tân Sửu trễ, về với gia đình là niềm vui!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dịch Covid-19 tái bùng phát đúng vào thời điểm cận Tết Nguyên đán xuân Tân Sửu cũng khiến mọi thứ bị đảo lộn. Bản thân tôi cũng tạm ăn tết trễ cùng gia đình khi công việc có những xáo trộn nhất định.

Nhiều du khách đến Hội hoa xuân Vũng Tàu tham quan ngày Mùng 3 Tết. /// ẢNH: TRẦN TIẾN
Nhiều du khách đến Hội hoa xuân Vũng Tàu tham quan ngày Mùng 3 Tết.
ẢNH: TRẦN TIẾN

Từ nơi làm việc tại TP.HCM đến nhà ở quê chỉ cách hơn 100 cây số nhưng chưa năm nào tôi vắng mặt trong đêm giao thừa, còn năm nay thì khác. Sau thời gian công tác xuyên tết, Mùng 3 Tết Tân Sửu cũng là lúc tôi tự chạy xe máy về Bà Rịa - Vũng Tàu thăm gia đình. Cảm giác ăn tết trễ tuy có chút lạ nhưng vẫn thấy nôn nao, mong chờ bởi cái tết thiếu tiếng cười của gia đình, thiếu tiếng tí tách của hạt dưa.

Chạy xe về đến TP.Vũng Tàu chợt nghe tiếng gió biển lồng lộng mà khiến lòng lại rạo rực lạ thường. Tết có thể đã trễ vài ngày, mọi người cũng đã du xuân được 2 ngày tết, những cuộc họp mặt cũng đã lỡ hẹn quá nửa. Thế nhưng tết ngắn một chút nhưng tôi lại càng thấy quý trọng bởi mình vẫn còn may mắn khi kịp cùng gia đình đón những khoảnh khắc ngày đầu năm mới.

Đón Tết Nguyên đán Tân Sửu trễ, về với gia đình là niềm vui!  - ảnh 1

3 bạn trẻ tranh thủ tìm góc đẹp để chụp hình "tự sướng".

ẢNH: TRẦN TIẾN

Ngày về ăn tết cùng gia đình cũng là lúc mọi người tụ họp rủ nhau đi du xuân và không quên…đeo khẩu trang. Điểm đến thường niên mà các gia đình lựa chọn đều là dọc bờ biển Vũng Tàu và Hội hoa xuân TP.Vũng Tàu nằm ở Bãi Trước.

Đón Tết Nguyên đán Tân Sửu trễ, về với gia đình là niềm vui!  - ảnh 2

Chị Kim Nhung (27 tuổi) cho biết hằng năm vẫn đến Hội hoa xuân Vũng Tàu để chụp những tấm hình kỷ niệm ngày đầu năm mới.

ẢNH: TRẦN TIẾN

Từ sáng đến tối tại Hội hoa xuân Vũng Tàu luôn đông đúc du khách vào chụp hình, tham quan. Cũng do tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp nên những ngày cận tết lượng khách đến không nhiều.

Tuy nhiên, đến ngày Mùng 3 Tết, lượng khách đến trong và ngoài tỉnh đến tham quan đã tăng đáng kể. Nhiều người cùng như gia đình tôi đến đây chụp hình nhằm lưu giữ những khoảnh khắc đầu năm 2021.  

Đón Tết Nguyên đán Tân Sửu trễ, về với gia đình là niềm vui!  - ảnh 3

Một gia đình giấu nụ cười sau khẩu trang khi chụp hình kỷ niệm tại Hội hoa xuân Vũng Tàu 2021.

ẢNH: TRẦN TIẾN

Ở lại TP.HCM bộn bề với công việc nên cảm xúc ngày tết cũng phai nhạt đi ít nhiều. Nhưng khi về nhà, du xuân cùng gia đình đến những điểm vui chơi quen thuộc ngày tết thì sự hân hoan lại ùa về.

Đón Tết Nguyên đán Tân Sửu trễ, về với gia đình là niềm vui!  - ảnh 4

Hội hoa xuân Vũng Tàu rộn ràng đón khách ngày Mùng 3 Tết.

ẢNH: TRẦN TIẾN

Chỉ mong tình hình dịch Covid-19 sẽ sớm được dập tắt để người người đón tết cùng gia đình, không phải chịu cảnh tết "cách ly" như tết Tân Sửu 2021. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU