Đón không khí lạnh, Bắc bộ rét đậm, rét hại trở lại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các tỉnh Bắc bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh mới và dự báo khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ có thời tiết rét đậm, rét hại trở lại. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ, vùng núi phía bắc có nơi 11 - 13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Chiều 5.3, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, khối không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc đang di chuyển xuống phía nam và áp sát nước ta. Dự báo khoảng đêm mai 6.3, khối không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi thuộc Trung Trung bộ.

Đón không khí lạnh, Bắc bộ rét đậm, rét hại trở lại  - ảnh 1

Không khí lạnh tràn xuống Bắc bộ, thời tiết nhiều nơi có rét đậm, rét hại trở lại

Thanh Niên

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối mai đến ngày 7.3, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Mưa ở Bắc bộ tập trung vào đêm và sáng.

Các tỉnh Trung Trung bộ trong 2 ngày 7 - 8.3 có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ 7 - 8.3 trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C, vùng núi phía bắc có nơi 11 - 13 độ C, vùng núi cao có nơi rét hại dưới 9 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, không khí lạnh lần này sẽ gây ra hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên nhiều vùng biển.

Dự báo từ đêm 7.3, vịnh Bắc bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - cấp 8, biển động, sóng biển cao 1,5 - 2,5 m.

Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - cấp 8, biển động, sóng biển cao 2 - 4 m. Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 5 - cấp 6, giật cấp 7 - cấp 8, biển động, sóng biển cao 2 - 3 m.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU