don gian hoa dieu kien

Thủ tướng chủ trì họp thường trực chính phủ /// Ảnh: TTXVN

Xử lý nghiêm lợi ích nhóm trong đầu tư xây dựng

1
Trong hai ngày 24 và 25.8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ bàn về 10 nội dung quan trọng liên quan đầu tư xây dựng, tín dụng, thủy điện, đấu thầu...
Đại biểu Nguyễn Thị Phúc (Bình Thuận) phát biểu tại phiên thảo luận /// Ảnh: Ngọc Thắng

Cỗ xe 'tam mã đặc khu' cần tư duy đột phá

0
Theo các đại biểu Quốc hội, nếu không vượt qua được những suy nghĩ bó buộc, không có sự táo bạo, thoát khỏi tư duy cục bộ thì đặc khu kinh tế sẽ không thể trở thành “cỗ xe tam mã” cùng đầu tàu TP.HCM đưa VN bứt phá, rút ngắn khoảng cách với các quốc gia khác.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị  /// Ảnh: Lê Quân

Không cần thiết đẩy điều chỉnh quy hoạch lên Chính phủ

0
Vấn đề quy hoạch, quản lý các trung tâm đô thị lớn, theo Thủ tướng còn nhiều bất cập. Hà Nội, TP.HCM không cần thiết phải đẩy lên Chính phủ điều chỉnh quy hoạch mà cần thực hiện đúng thẩm quyền về vấn đề này.
Khởi kiện hành chính có thể không cần qua khiếu nại

Khởi kiện hành chính có thể không cần qua khiếu nại

0
(TNO) Báo cáo thẩm tra dự Luật Tố tụng hành chính tại Quốc hội (QH) sáng nay (3.6), Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Thu Ba (ảnh) cho biết ủy ban này đề xuất cho phép tổ chức, cá nhân không đồng ý với quyết định hành chính, hành vi hành chính thì có thể khởi kiện vụ án hành chính, không đặt ra yêu cầu phải khiếu nại đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu.