don bo ca cao

Sống khỏe với vườn ca cao

Sống khỏe với vườn ca cao

0
Trong khi nhiều nhà vườn ở ĐBSCL phải đốn bỏ cây ca cao vì không tìm được đầu ra thì ông Lâm Thế Cương (Mười Cương, 64 tuổi, ngụ xã Mỹ Khánh, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ) vẫn sống khỏe với vườn ca cao và nghề chế biến các sản phẩm từ loại trái này.
Hơn 5.000 ha ca cao bị đốn bỏ

Hơn 5.000 ha ca cao bị đốn bỏ

0
Sở NN-PTNT tỉnh Bến Tre vừa tổng kết dự án tổng thể phát triển 10.000 ha ca cao phục vụ xuất khẩu. Dự án này được triển khai từ năm 2007, đến năm 2012 diện tích trồng ca cao trong tỉnh đã đạt 10.667 ha. Nhưng từ giữa năm 2012 đến nay, người dân đốn bỏ cây ca cao hàng loạt (ảnh), làm diện tích giảm chỉ còn khoảng 5.000 ha.
Người trồng ‘vàng’ vẫn nghèo

Người trồng ‘vàng’ vẫn nghèo

0
Hơn 10 năm trước, cây ca cao được dự báo là loại nông sản “vàng” có tiềm năng làm giàu cho nông dân VN vì thế giới đang thiếu hụt nguyên liệu này. Nhưng tới nay, người trồng vẫn chưa thể làm giàu.
Trồng ca cao vẫn thu lợi nhuận cao

Trồng ca cao vẫn thu lợi nhuận cao

0
(TNO) Sáng nay 12.12, Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk làm việc với đoàn kiểm tra thuộc dự án Phát triển ca cao bền vững nhằm làm rõ nguyên nhân người dân đốn bỏ ca cao trong thời gian gần đây.
Nhà vườn “trảm” ca cao

Nhà vườn “trảm” ca cao

0
Nhiều nhà vườn ở Bến Tre đang đổ xô đốn hạ cây ca cao để chuyển sang trồng bưởi da xanh và một số loại cây có múi. Hiện chưa có con số thống kê chung của cả tỉnh, nhưng chỉ riêng 2 huyện Giồng Trôm và Châu Thành đã có khoảng 1.500 ha ca cao bị “trảm”.