'Đom đóm' dẫn đầu 10 ca khúc nhạc Việt hot nhất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Danh sách 10 ca khúc Vpop được nghe nhiều nhất trong quý 1.2021vừa được công bố dựa trên lượt nghe Zing MP3 và thành tích #zingchart. Trong đó, Đom đóm của Jack đang dẫn đầu danh sách này. 

'Đom đóm' của Jack đang dẫn đầu thành tích ca khúc Vpop được nghe nhiều nhất trong quý 1.2021 /// Ảnh: BTC
'Đom đóm' của Jack đang dẫn đầu thành tích ca khúc Vpop được nghe nhiều nhất trong quý 1.2021
Ảnh: BTC

Bản hit Đom đóm của Jack sở hữu chuỗi thành tích nhạc số vượt trội khi tiến thẳng lên top 1 #zingchart real-time chỉ sau 64 phút ra mắt, thống trị top 1 #zingchart liên tục 6 tuần, cán mốc 81 triệu lượt nghe sau 3 tháng phát hành trên Zing MP3.

Tựa đề bài hát Đom đóm dựa trên tên gọi cộng đồng người hâm mộ của Jack. Nội dung bài hát nói về tâm trạng luyến lưu của chàng trai về chuyện tình đã qua. Nỗi buồn của nhân vật lãng đãng, ẩn ý qua các cảnh vật như “Gió ơi xin đừng lấy em đi, hãy mang em về chốn xuân thì”, “Hạt ngọc rơi rớt trên mái nhà, sau luống cà, và thế là xa nhau”, “Nàng dịu dàng tựa đèn phố Vinh, đẹp rạng ngời chẳng cần cố xinh”… Ca khúc phát huy phong cách mang âm hưởng dân gian của Jack, đồng thời cho thấy xu hướng âm nhạc này vẫn đang được công chúng ưa chuộng.

'Đom đóm' dẫn đầu 10 ca khúc nhạc Việt hot nhất - ảnh 1

Em say rồi của Thương Võ là ca khúc solo của nữ ca sĩ duy nhất góp mặt trong danh sách này

Ảnh: BTC

Đứng hạng hai trong danh sách này là Em say rồi của Thương Võ. Sản phẩm thống lĩnh top 1 #zingchart liên tiếp 2 tuần, bội thu 26 triệu lượt nghe chỉ sau 1 tháng phát hành trên Zing MP3. Ca khúc là một bản pop ballad kể về chuyện tình cảm hợp - tan, khiến cô gái tìm đến men say nhằm quên đi nỗi cô đơn.

Xu hướng nhạc Hoa lời Việt "gây bão" thị trường nhạc Việt đầu năm khi có đến 3 đại diện góp mặt trong danh sách là Cô độc vương (Thiên Tú), Chỉ muốn bên em lúc này (Huy Vạc & JiKi X), Chỉ là không cùng nhau (Tăng Phúc - Trương Thảo Nhi). Trong đó, Cô độc vương là ca khúc thứ ba góp mặt trong danh sách. Bài hát của Thiên Tú chiếm giữ hạng 3 #zingchart tuần, thu hút 25 triệu lượt nghe chỉ sau 1 tháng phát hành trên Zing MP3. Chỉ muốn bên em lúc này của Huy Vạc và Jiki X tiến tới hạng 4 #zingchart tuần, đạt 36 triệu lượt nghe sau 2 tháng ra mắt trên Zing MP3.

'Đom đóm' dẫn đầu 10 ca khúc nhạc Việt hot nhất - ảnh 2

Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi đang được chú ý với ca khúc nhạc Hoa lời Việt Chỉ là không cùng nhau

Ảnh: BTC

Anh làm gì sai của Châu Khải Phong, Không muốn yêu lại càng say đắm của Mr.Siro, Chiều thu họa bóng nàng của DatKaa, Lần cuối của Karik, Lời xin lỗi vụng về của Quân A.P lần lượt xếp ở các vị trí từ 5 đến 9 trong danh sách các ca khúc Vpop được nghe nhiều nhất trong quý 1.2021. Đứng ở vị trí số 10 hiện đang là Chỉ là không cùng nhau, bản song ca giữa Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi, phát hành vào ngày 30.3.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU