Đội xe ôm tình nguyện chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ bỏ quên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong ngày làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh tại Kon Tum đã quên mang theo thẻ dự thi, giấy tờ tùy thân. Ngay sau đó, các thí sinh này được đội xe ôm tình nguyện hỗ trợ về nhà lấy giấy tờ.

Chiều 6.7, hơn 4.700 thí sinh tại Kon Tum đổ về các điểm thi nghe phổ biến quy chế thi và làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đội xe ôm tình nguyện chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ bỏ quên - ảnh 1

Kon Tum có hơn 4.700 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

đức nhật

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên tại điểm thi trường THPT Duy Tân (P.Duy Tân, TP.Kon Tum), thí sinh phải có mặt ở phòng thi lúc 14 giờ theo quy định để nghe phổ biến quy chế thi.

Tuy nhiên, đến khoảng 14 giờ 20, vẫn còn nhiều thí sinh mới đến điểm thi. Bên cạnh đó, nhiều thí sinh quên mang theo thẻ dự thi, giấy tờ tùy thân. Ngay sau đó, các thí sinh này được các đội xe ôm tình nguyện hỗ trợ về nhà lấy giấy tờ.

Đội xe ôm tình nguyện chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ bỏ quên - ảnh 2

Thí sinh đến muộn trong buổi nghe phổ biến quy chế thi

đức nhật

Trong kỳ thi năm nay, Tỉnh đoàn Kon Tum đã huy động 500 đoàn viên, thanh niên với 37 đội tình nguyện thực hiện hỗ trợ thí sinh tại 12 điểm thi. Tại mỗi điểm thi sẽ có 3 đội tình nguyện gồm đội an toàn giao thông, đội tư vấn và đội xe ôm miễn phí.

Đội xe ôm tình nguyện chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ bỏ quên - ảnh 3

Các tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh về nhà lấy giấy tờ tùy thân

đức nhật

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Kon Tum có 4.751 thí sinh đăng ký dự thi.

Tỉnh Kon Tum đã bố trí 12 điểm thi chính với 522 cán bộ coi thi. Trong đó, có 5 điểm thi đặt tại TP.Kon Tum và 7 điểm thi đặt tại các huyện, cùng 9 điểm thi dự phòng trong trường hợp xảy ra thiên tai, dịch bệnh bùng phát. Ngoài ra, 80 người được bố trí vào ban chấm thi tự luận và 14 người vào ban chấm thi trắc nghiệm kỳ thi tốt nghiệp THPT.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU