Đội xe ôm áo xanh 'vượt nắng, thắng mưa' đưa sĩ tử đi thi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng trăm tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị  'vượt nắng, thắng mưa', hóa thân làm 'xe ôm' chở sĩ tử đến điểm thi.

Đội xe ôm tình nguyện luôn sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT /// THANH LỘC
Đội xe ôm tình nguyện luôn sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT
THANH LỘC

Bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, hơn 500 tình nguyện viên đang tích cực thực hiện các nhiệm vụ ý nghĩa, thiết thực để đồng hành cùng các thí sinh ở 30 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Trị.

Trong đó, hững “xe ôm áo xanh” đồng hành cùng sĩ tử đã khắc họa nên những hình ảnh đẹp trong ngày đầu thí sinh “vượt vũ môn”.

Đội xe ôm áo xanh 'vượt nắng, thắng mưa' đưa sĩ tử đi thi - ảnh 1

Hình ảnh này trở nên quen thuộc trong ngày thi đầu tiên ở Quảng Trị

ẢNH: THANH LỘC

Theo thống kê, toàn tỉnh có 30 đội hình xem ôm tình nguyện viên tại tất cả điểm thi. Được biết, đội xe ôm tình nguyện đã chuẩn bị kỹ lưỡng cơ sở vật chất từ kiểm tra, thay dầu xe đến trang bị mũ bảo hiểm, tân trang phương tiện bằng những câu khẩu hiệu dễ thương để sẵn sàng hỗ trợ thí sinh.

Riêng tại điểm thi  Trường THPT Vĩnh Linh, THPT Trần Thị Tâm (Hải Lăng), THPT A Túc (Hướng Hóa), các đội hình Tiếp sức mùa thi đã chủ động khảo sát nắm bắt tình hình, nhu cầu của thí sinh và thành lập mô hình “Đưa em tôi đi thi”, các thí sinh được đội hình hỗ trợ là những thí sinh bị ốm đau, có hoàn cảnh gia đình khó khăn không có phương tiện, mồ côi không nơi nương tựa.

Đội xe ôm áo xanh 'vượt nắng, thắng mưa' đưa sĩ tử đi thi - ảnh 2
Đội xe ôm áo xanh 'vượt nắng, thắng mưa' đưa sĩ tử đi thi - ảnh 3

Trời mưa thì ...ta cùng mặc áo mưa đến trường thi.

ẢNH: THANH LỘC

Để hỗ trợ các thí sinh tốt nhất, tình nguyện viên trong các đội hình “xe ôm áo xanh” đã đưa các em đến điểm thi từ sớm; dặn dò sĩ tử mang đầy đủ dụng cụ và giấy tờ tùy thân; chủ động bắt chuyện, động viên tinh thần để các em giảm căng thẳng và vững tâm hơn để bước vào kỳ thi.

Không chỉ thu hút nam thanh niên, những đội hình “xe ôm áo xanh” còn xuất hiện các nữ đoàn viên, không ngại thời tiết, sẵn sàng tham gia hỗ trợ sĩ tử. Trong ngày thi đầu tiên, các đội hình “xe ôm áo xanh” đã hỗ trợ 157 lượt thí sinh trên toàn tỉnh và sẽ duy trì đến ngày thi dự phòng (9.7).

Đội xe ôm áo xanh 'vượt nắng, thắng mưa' đưa sĩ tử đi thi - ảnh 4

Đội hình xe ôm đợi sẵn sĩ tử để ...hành nghề.

ẢNH: THANH LỘC

Tinh thần nhiệt huyết của những “xe ôm áo xanh” là động lực góp phần giúp các thí sinh làm bài tốt, vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn và thành công.

Ấm áp nghĩa tình phía sau 1.400 suất cơm 0 đồng tiếp sức mùa thi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU