Đôi vịt cưng gây 'sốt' ở chợ Thiếc: Cạp cạp vì thích uống nước đá, ăn nho

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Thời gian gần đây, khu chợ Thiếc (quận 11, TP.HCM) nhộn nhịp và rộn ràng hơn bởi sự xuất hiện của đôi 'vợ chồng' vịt cỏ là thú cưng của một tiểu thương bán hoa.

Nàng vịt với món yêu thích nhất là nước đá /// ẢNH: QUYỀN TRÂN
Nàng vịt với món yêu thích nhất là nước đá
ẢNH: QUYỀN TRÂN

Kết duyên cho... đôi vịt

Hơn 5 tháng nay, nhiều tiểu thương ở khu chợ Thiếc quá quen với hình ảnh bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (Q.8, TP.HCM) bán bông dẫn theo một con "pet" là vịt. Con mái được bà Tuyết nhặt về khi một người đi chợ đánh rơi. Gần 1 tuần nay, hàng hoa của bà nhộn nhịp hơn hẳn khi xuất hiện thêm một con vịt trống.

Khác với nàng vịt trước, chú vịt này được một khách hàng ghé lại cho, với lý do để con vịt mái của bà Tuyết có đôi có bạn. Thấy ngộ nghĩnh, bà Tuyết nhận thêm vịt trống về nuôi để “cưới chồng” cho "pet" của mình.

[VIDEO] 'Vợ chồng' vịt thích ăn nho, uống nước đá đáng yêu nhất chợ Thiếc

Bà Tuyết không đặt tên cho vịt mái. Bà thường kêu nó là “cục cưng” và cho biết “cục cưng” tuy... hung dữ nhưng lại khá nghe lời. Đặc biệt, “cục cưng” khá dạn dĩ khi thấy người lạ. Gặp ai nó cũng sáp lại gần, tìm cách mổ, cắn hoặc đuổi theo. Nhiều người yêu thích và gọi nó là “đại ca” chợ Thiếc.

Trái với tính cách của vịt mái, vịt trống hiền hơn, ít sôi nổi hơn, rất thích lẽo đẽo theo sau nàng vịt.

Đôi vịt cưng gây 'sốt' ở chợ Thiếc: Cạp cạp vì thích uống nước đá, ăn nho - ảnh 1

Nho cũng là món khoái khẩu của cả hai con vịt

ẢNH: QUYỀN TRÂN

Nổi tiếng là hung dữ nhưng “cục cưng” của bà Tuyết lại rất nhường nhịn bạn của mình. Bà Tuyết cho biết: “Con vịt trống này một năm mấy gần hai năm rồi, còn con vịt của tôi mới được hơn 5 tháng. Nhìn con trống bự bự, cồ cồ vậy thôi chứ hiền queo à. Con vịt mái dữ thì dữ thiệt chứ cũng không ăn hiếp con này đâu, cứ cho nó lẽo đẽo theo sau vậy đó, cưng lắm”.

Đôi vịt cưng gây 'sốt' ở chợ Thiếc: Cạp cạp vì thích uống nước đá, ăn nho - ảnh 2

Vịt mái gắn bó với bà Tuyết hơn 5 tháng còn vịt trống mới được nhận nuôi khoảng 1 tuần nay

ẢNH: QUYỀN TRÂN

Đôi vịt cưng gây 'sốt' ở chợ Thiếc: Cạp cạp vì thích uống nước đá, ăn nho - ảnh 3

Món nước đá "giải khát" ngày hè nắng nóng cho hai con vịt

ẢNH: QUYỀN TRÂN

Không như nhiều con vịt khác, vịt của bà Tuyết thích ăn trái cây như quýt, nho, đặc biệt là nước đá. Bà Tuyết vui vẻ kể về sở thích “lạ đời” của con thú cưng: “Trời nắng là nó mệt, nó đòi uống nước đá. Mỗi lần nó đòi là nó lại nó cắn, mình nói uống nước đá hả con là nó bắt đầu bập bập. Nó khoái uống nước đá lắm”.

“Có con vịt này rồi, tôi không biết buồn là gì…”

Hơn 5 tháng nay, cứ mỗi 5 giờ sáng, sau khi cho nàng vịt tắm rửa sạch sẽ, bà Tuyết sẽ bỏ con thú cưng của mình vào giỏ xách và chở đến chợ. Hôm nào cần lấy bông, bà sẽ chở theo nàng vịt ra chợ bông. Hình ảnh này trở nên quen thuộc đến mức ra chợ bông hỏi người hay chở theo con vịt là ai cũng biết, không cần nói đến tên.

Đôi vịt cưng gây 'sốt' ở chợ Thiếc: Cạp cạp vì thích uống nước đá, ăn nho - ảnh 4

Với bà Tuyết, hai con vịt không chỉ đơn giản là thú cưng

ẢNH: QUYỀN TRÂN

Đôi vịt cưng gây 'sốt' ở chợ Thiếc: Cạp cạp vì thích uống nước đá, ăn nho - ảnh 5

"Chàng" vịt được đánh giá là hiền lành hơn so với "vợ"

ẢNH: QUYỀN TRÂN

Vì khá dạn dĩ nên con vịt của bà Tuyết được nhiều tiểu thương trong chợ yêu quý và tìm cách chọc ghẹo. Có người hỏi mua với giá 1 triệu đồng, có người đòi mua củ gừng kho, trộn gỏi, làm vịt tiềm… nhưng bao giờ bà Tuyết cũng vui vẻ đáp: “Chọc cho vui vậy thôi chứ dễ gì, cưng lắm, không bao giờ bán đâu”.

Từ ngày nuôi vịt, bà Tuyết cảm giác như tâm hồn mình như tươi trẻ hẳn ra. Gia đình bà Tuyết có 3 người, hai người con lớn đều đã đi làm nên hai con vịt đối với bà như hai người bạn. Những lúc buồn, vui hay buôn bán mệt mỏi thì hai “vợ, chồng” vịt này chính là đôi bạn giúp bà thư giãn.

Đôi vịt cưng gây 'sốt' ở chợ Thiếc: Cạp cạp vì thích uống nước đá, ăn nho - ảnh 6

Khách hàng qua lại quầy bán hoa của bà Tuyết cũng rất thích chơi đùa cùng hai con vịt

ẢNH: QUYỀN TRÂN

“Nhiều khi buồn buồn, mình ra mình nói chuyện, tâm sự với nó, con ơi này kia, cảm thấy trong lòng cũng bớt buồn. Có chuyện gì mình giỡn giỡn, vui vui với nó một hồi mình bớt buồn. Từ ngày có nó đến giờ tôi không có buồn. Chuyện gì cũng như chuyện gì, nói với nó một hồi là nỗi buồn như được khỏa lấp, con người mình thoải mái hơn vậy đó”, bà Tuyết chia sẻ.

Không chỉ tiểu thương ở chợ mà nhiều khách hàng qua lại chợ Thiếc cũng cực kỳ thích thú và yêu mến “vợ chồng” vịt này. Có người biết hai con vịt thích ăn nho nên ngày nào tiện thì sẽ ghé hàng hoa của bà Tuyết để mang nho “tẩm bổ” cho cả hai.

Đôi vịt cưng gây 'sốt' ở chợ Thiếc: Cạp cạp vì thích uống nước đá, ăn nho - ảnh 7

Những khi vắng khách, bà Tuyết lại chơi đùa cùng hai con vịt

ẢNH: QUYỀN TRÂN

Chị Thu Hương (Q.11, TP.HCM, người hay ghé lại gian hàng để chơi và săn sóc cho đôi vịt) chia sẻ: “Tôi bán ở gần đây nên hay ghé chơi, mỗi ngày tôi đều cho hai con vịt ăn. Nói chung thấy rất là vui, cũng giải trí cho bả (bà Tuyết - PV), bả cũng lớn tuổi rồi. Nhiều khi bả yêu mến, cần hai con vịt này để giải trí, cũng đỡ buồn".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU