Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ có 6 cầu thủ sang được Ấn Độ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đội tuyển nữ Việt Nam gặp khó khăn trước thềm vòng chung kết bóng đá nữ châu Á khi chỉ mới có được 6 cầu thủ sang Ấn Độ.

Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ có 6 cầu thủ sang được Ấn Độ - ảnh 1

Tuyển nữ Việt Nam bị Covid-19 khi tập huấn tại Tây Ban Nha

VFF

Ngày 21.1, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ ra sân đá trận đầu tiên vòng chung kết châu Á (gặp Hàn Quốc) nhưng đội quân của HLV Mai Đức Chung gặp khó khăn về lực lượng.

Do bị nhiễm Covid-19 ở các trận đấu giao hữu tại Tây Ban Nha, nên tính đến tối qua (15.1) mới chỉ có 6 cầu thủ cùng 4 thành viên khác của đội tuyển đặt chân đến Ấn Độ.

Fan cần 4 điều kiện gì, bao nhiêu tiền để xem tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc?

Các thành viên còn lại chưa đủ điều kiện để nhập cảnh ở Ấn Độ vì dính Covid-19 hoặc chỉ vừa mới khỏi bệnh cần thêm thời gian theo dõi.

Từ đây đến ngày diễn ra trận đấu gặp Hàn Quốc, các cầu thủ còn lại tuyển nữ Việt Nam còn 5 ngày để sang Ấn Độ, tuy nhiên khó đủ quân số bởi số ca dương tính Covid-19 của tuyển nữ Việt Nam vẫn còn nhiều.

Theo kế hoạch, ngày mai 17.1 và ngày 19.1 sẽ có các chuyến bay từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ, các thành viên đủ điều kiện nhập cảnh sẽ bay sang nước chủ nhà vòng chung kết bóng đá nữ châu Á để hội quân và chuẩn bị thi đấu.

Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ có 6 cầu thủ sang được Ấn Độ - ảnh 2

Từ 23 cầu thủ mới có 6 cầu thủ đến được Ấn Độ

VFF

HLV Mai Đức Chung hy vọng sẽ có đủ số lượng 11 cầu thủ để ra sân đá trận đầu tiên với Hàn Quốc.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng có kế hoạch bổ sung các cầu thủ từ Việt Nam bay sang Ấn Độ, nhưng ngày 20.1 mới có chuyến bay nên khó đảm bảo thể lực thi đấu. Các cầu thủ ở Việt Nam chỉ tập duy trì trong thời gian qua nên cũng không có thể lực tốt.

Vì thế, mục tiêu giành vé dự vòng chung kết World Cup bóng đá nữ của tuyển Việt Nam rất mong manh khi bị bão Covid phá hỏng.

Lịch thi đấu tại vòng bảng của tuyển nữ Việt Nam như sau: gặp Hàn Quốc ngày 21.1, gặp Nhật Bản ngày 24.1 và gặp Myanmar ngày 27.1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU