Đội trưởng tuyển Mexico 'giải oan' cho Messi vụ bị võ sĩ Canelo Alvarez đe dọa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đội trưởng tuyển Mexico Andres Guardado đã lên tiếng 'giải oan' cho siêu sao Messi xung quanh chiếc áo đấu (tuyển Mexico) bị vất dưới sàn phòng thay đồ.

Sau khi tuyển Argentina có trận thắng then chốt trước tuyển Mexico 2-0 ở lượt 2 bảng C World Cup 2022 hôm 27.11, và giành lại quyền tự quyết cơ hội lấy vé vào vòng 1/8, Messi và đồng đội đã ăn mừng trong phòng thay đồ hơn 1 giờ đồng hồ.

Đội tuyển Mexico - “Báo động đỏ” trước trận cầu sinh tử

Một đoạn clip về cuộc ăn mừng trên sau đó đã được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội. Võ sĩ quyền anh Canelo Alvarez đã xem clip và phát hiện chiếc áo của đội tuyển Mexico nằm dưới sàn và khi Messi cởi giày đã đụng vào chiếc áo.

Đội trưởng tuyển Mexico 'giải oan' cho Messi vụ bị võ sĩ Canelo Alvarez đe dọa - ảnh 1
Messi và Andres Guardado đối đầu trong trận tuyển Argentina thắng Mexico 2-0

Reuters

Canelo Alvarez tuyên bố, đó là hành động xem thường của Messi với chiếc áo đấu của tuyển Mexico. Võ sĩ này đã lên tiếng chỉ trích, thậm chí đòi “ăn thua đủ” với siêu sao này nếu gặp mặt sau này. Sự chỉ trích của võ sĩ người Mexico lập tức gặp phải sự phản ứng của nhiều người, trong đó có những người bạn thân của Messi như cựu tiền đạo Sergio Aguero và tiền vệ kỳ cựu Cesc Fabregas...

Nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng, võ sĩ quyền anh này không hiểu gì về bóng đá, vì sau trận và ở trong phòng thay đồ, các cầu thủ đều cởi áo (do bị ướt và bẩn) và thường để dưới sàn cho các nhân viên thu dọn.

Vụ việc này gây tranh cãi và kéo theo cả CĐV người Mexico vào phản ứng với chính võ sĩ người nhà Canelo Alvarez. “Anh ta không hiểu gì về bóng đá, bóc mẽ để làm to chuyện, và chỉ nhằm mục đích để lấy tiếng”, một CĐV người Mexico bình luận.

Tuy nhiên, phải đến khi có sự lên tiếng của chính đội trưởng tuyển Mexico, tiền vệ Andres Guardado thì vụ việc này mới được giảm nhiệt và giải oan cho siêu sao người Argentina.

Trả lời phỏng vấn kênh TyC Sports, Andres Guardado nói: “Ai cũng biết con người của Messi là như thế nào. Anh ấy từng không phiền hà gì chụp ảnh với con trai tôi, và luôn tôn trọng tất cả mọi người cũng như các vấn đề khác. Sự việc xảy ra vì Canelo Alvarez không hiểu mọi thứ là như thế nào sau 1 trận bóng đá, và trong phòng thay đồ nên đã có sự phản ứng.

Chính tôi là người đổi áo với Messi, và chiếc áo của anh ấy cũng nằm tương tự như vậy trong phòng thay đồ của đội tuyển sau trận. Vì vậy, câu chuyện tranh cãi này thật ngớ ngẩn, và không đáng phải gây chú ý như vậy”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU