Đội Trung Quốc tập mở vỏn vẹn 15 phút ở sân Mỹ Đình, không chút căng thẳng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 3 ngày tập kín tại sân Hàng Đẫy, tối 31.1, đội Trung Quốc đã có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình, chuẩn bị cho trận tái đấu với tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Ở buổi tập tối nay của đội Trung Quốc, các phóng viên được tác nghiệp trong 15 phút. Thầy trò HLV Li Xiaopeng đang chịu áp lực rất lớn vì cơ hội đi World Cup của họ càng ngày càng trở nên mong manh sau thất bại với tỷ số 0-2 trước Nhật Bản ở lượt đấu trước. Về mặt lý thuyết, đội Trung Quốc vẫn còn cửa dự World Cup nhưng cánh cửa là cực hẹp khi phải thỏa mãn nhiều điều kiện, như phải thắng tuyển Việt Nam và đồng thời ở lượt thứ 8, đội Úc phải bại trận.

Đội Trung Quốc tập mở vỏn vẹn 15 phút ở sân Mỹ Đình, không chút căng thẳng - ảnh 1

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (thứ 4 từ trái sang phải) và HLV Li (thứ 3 từ trái sang phải) tại sân Mỹ Đình

MINH TÚ

Đội Trung Quốc tập mở vỏn vẹn 15 phút ở sân Mỹ Đình, không chút căng thẳng - ảnh 2

Đội Trung Quốc khá thoải mái trước ngày gặp tuyển Việt Nam

MINH TÚ

Đội Trung Quốc tập mở vỏn vẹn 15 phút ở sân Mỹ Đình, không chút căng thẳng - ảnh 3

Wu Lei (số 7), ghi 2 bàn ở trận thắng Việt Nam ở lượt đi

MINH TÚ

Là đội được đầu tư rất lớn về tiền bạc, mà như nhận xét của HLV Park Hang-seo: “Mức độ đầu tư của Trung Quốc dành cho bóng đá là thuộc nhóm đứng đầu thế giới” – nhưng đội Trung Quốc chưa thành công như kỳ vọng. Chủ trương nhập tịch của Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc dường như thất bại. Việc thay tướng cũng chưa đổi vận.

Tuy nhiên, trong buổi tập dưới cái lạnh cắt da cắt thịt tại sân Mỹ Đình, các học trò của ông Li vẫn tỏ ra khá thoải mái, tâm trạng không bị nặng nề. Nếu như các đội khách khi đến Việt Nam thi đấu, vẫn “giữ ý” bằng cách mặc áo không đánh số thì đội Trung Quốc vẫn mặc áo có số như bình thường. Thì cũng phải thôi, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đã trôi đến lượt thứ 8, các đội còn lạ gì khuôn mặt của nhau nữa đâu mà còn giữ bí mật làm gì (đội Việt Nam ở buổi tập trên sân Mỹ Đình trước đó, cũng áo của ai mặc của người nấy, không đánh lạc hướng đối phương bằng cách đổi số áo nữa).

Đội Trung Quốc tập mở vỏn vẹn 15 phút ở sân Mỹ Đình, không chút căng thẳng - ảnh 4

Chủ trương nhập tịch của đội Trung Quốc chưa đem lại hiệu quả

MINH TÚ

Đội Trung Quốc tập mở vỏn vẹn 15 phút ở sân Mỹ Đình, không chút căng thẳng - ảnh 5

Các cầu thủ Trung Quốc có thể hình rất tốt

MINH TÚ

Đội Trung Quốc tập mở vỏn vẹn 15 phút ở sân Mỹ Đình, không chút căng thẳng - ảnh 6
Đội Trung Quốc tập mở vỏn vẹn 15 phút ở sân Mỹ Đình, không chút căng thẳng - ảnh 7

Trọng tài VAR của trận đấu - ông Taqi (bìa trái) tập tại sân Mỹ Đình

HOÀNG QUÂN

Đội Trung Quốc tập mở vỏn vẹn 15 phút ở sân Mỹ Đình, không chút căng thẳng - ảnh 8

Liệu VAR có được sử dụng vào tối 1.2

HOÀNG QUÂN

Họp báo trước trận, HLV Li Xiaopeng phát biểu: “Đội tuyển Việt Nam có tinh thần thi đấu tuyệt vời. Tôi rất tôn trọng thái độ thi đấu của họ. Đối thủ của chúng tôi đã rất nỗ lực trong những trận đấu đã qua. Tôi đánh giá cao tất cả các cầu thủ Việt Nam, tính tổ chức trong lối chơi của họ là một trong những điểm mạnh đáng chú ý nhất. Hy vọng 2 đội sẽ phát huy khả năng của mình để mang đến niềm vui cho người hâm mộ. Tôi mong mỏi đội tuyển Trung Quốc sẽ chơi tự tin và chiến thắng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU