Đối thoại với người dân vùng dự án bị 'treo' gần 20 năm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã đối thoại với người dân thôn Vĩnh Hội (xã Cát Hải) - vùng dự án bị 'treo' gần 20 năm.

Khu vực triển khai dự án khu du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Khu vực triển khai dự án khu du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội
ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Ngày 11.6, tại UBND xã Cát Hải (H.Phù Cát, Bình Định), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã đối thoại với người dân thôn Vĩnh Hội (xã Cát Hải) và công bố quy hoạch chi tiết 1/500 dự án khu du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội.

Tại buổi đối thoại, người dân thôn Vĩnh Hội đã chuyển tới lãnh đạo tỉnh 12 ý kiến, nhóm ý kiến liên quan tới chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư, hỗ trợ tạo việc làm, có chính sách chuyển đổi nghề cho người dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi dự án… Trong đó, nổi lên vấn đề là cần phải có chính sách cụ thể để hỗ trợ tái định cư cho các gia đình có nhiều thế hệ sinh sống, con cái đã lập gia đình, tách hộ nhưng vì dự án chậm tiến độ gần 20 năm nên vẫn phải ở chung.

Ông Nguyễn Phi Long yêu cầu các cấp, các ngành giải quyết dứt điểm, thấu đáo các kiến nghị của người dân, sớm hoàn thiện chính sách đặc thù về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tái định cư khi thu hồi đất trên địa bàn thôn Vĩnh Hội, đảm bảo phù hợp với quy định pháp luật, điều kiện thực tế của tỉnh và nguyện vọng của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cam kết dự án sẽ sớm được khởi công xây dựng trong thời gian chậm nhất 2 tháng sau khi UBND tỉnh bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư. Sau khi giải phóng mặt bằng được 90 ha, nhà đầu tư sẽ tiến hành khởi công giai đoạn 1 dự án. UBND tỉnh sẽ đề nghị nhà đầu tư ưu tiên sử dụng lao động tại địa phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU