Yêu cầu xử lý Chánh Văn phòng huyện Bình Chánh vụ xây nhà không phép

21 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đã giao Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm ông Huỳnh Phạm Văn Hồng, Chánh Văn phòng UBND huyện Bình Chánh.
Cưỡng chế xây nhà không phép trên địa bàn huyện Bình Chánh  /// Ảnh: C.T.V Cưỡng chế xây nhà không phép trên địa bàn huyện Bình Chánh - Ảnh: C.T.V
Cưỡng chế xây nhà không phép trên địa bàn huyện Bình Chánh
Ảnh: C.T.V
Liên quan đến việc xử lý xây dựng sai phép tại H.Bình Chánh, TP.HCM, ngày 13.5 thông tin từ UBND TP, cho biết Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đã giao Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm ông Huỳnh Phạm Văn Hồng, Chánh Văn phòng UBND huyện Bình Chánh, Chủ tịch UBND xã Đa Phước (thời kỳ phát sinh vụ việc) và các tổ chức, cá nhân khác liên quan đến các sai phạm trong việc xây dựng nhà không phép trên địa bàn xã Đa Phước.
Trong quá trình tổ chức kiểm điểm, nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự thì chuyển cơ quan điều tra.
Đồng thời có biện pháp chấn chỉnh, sắp xếp, bố trí lại nhân sự lãnh đạo của Văn phòng UBND huyện Bình Chánh, UBND xã Đa Phước; rà soát công tác kiểm tra, giám sát quy chế làm việc trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ và quy trình, thủ tục giải quyết công việc của cán bộ, công chức thuộc quyền quản lý.
Ông Khoa cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan rà soát, kiểm tra các hành vi vi phạm của bà Đặng Ngọc Hân, ông Đặng Hùng Cường, ông Dương Văn Hải, đề xuất UBND TP xử lý nghiêm theo quy định. Đề xuất về việc lập đoàn thanh tra toàn diện hoạt động xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh.
Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm chánh văn phòng UBND huyện Bình Chánh 2
UBND huyện Bình Chánh phối hợp với Sở Xây dựng kiểm tra việc cấp giấy phép xây dựng, hiện trạng xây dựng đối với các trường hợp xây dựng của bà Đặng Ngọc Hân, ông Đặng Hùng Cường và ông Dương Văn Hải; việc tự san lấp phần mương thoát nước để làm đường của bà Đặng Ngọc Hân; xử lý đối với các trường hợp xây dựng không phù hợp với quy định pháp luật và theo hướng dẫn của Sở Xây dựng.
Được biết, bà Đặng Ngọc Hân, ông Đặng Hùng Cường và ông Dương Văn Hải xây dựng sai phép 22 công trình, không phép 2 công trình tại xã Đa Phước, H.Bình Chánh. Trong đó bà Đặng Ngọc Hân làm chủ đầu tư thi công sai phép 10 công trình, xây dựng không phép 2 nhà xưởng và xây dựng chia nhỏ thành nhiều căn nhà ở chuyển nhượng không hợp pháp cho các hộ dân; ông Đặng Hùng Cường làm chủ đầu tư thi công sai phép 8 công trình và ông Dương Văn Hải làm chủ đầu tư thi công sai phép 4 công trình.
Tuy nhiên, việc xây dựng không phép này được sự bao che, tiếp tay của lãnh đạo UBND xã Đa Phước, cán bộ của UBND huyện Bình Chánh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

@ Phải XỬ LÝ NGHIÊM KHẮC, ĐẾN NỚI ĐẾN CHỐN. Người dân mới TÂM PHỤC. Đây là lúc thể hiện rõ nhất NÓI & LÀM !
thoinay

thoinay

Xử lý nghiêm là sao? truy tố như vụ chòi vịt à? Xử thế lấy ai làm lãnh đạo!
Công Đồng Nai

Công Đồng Nai

Ủa, lúc các ông bà Hân, Cường, Hải xây dựng thì ông Quý trưởng công an Huyện đâu nhỉ, mấy chục công trình không thấy mà sao cái chòi vịt nhỏ xíu mà phát hiện liền.
hoa tran

hoa tran

Làm CB như thế này họ đã có rất nhiều tiền . Khi phát hiên ra mất chức là cùng, nhưng họ đủ sung sướng cả đời con cháu . Biết sai vẫn làm , nếu không có hình thức xử lý mạnh lớp CB sau sẽ nối gót mà thôi.
quoctrang

quoctrang

Chắc chắn là phải xử lý cho ra lẽ rồi bởi lãnh đạo TP đã tuyên bố rất mạnh về việc xử lý cán bộ lạm quyền. Nhưng vẫn thắc mắc tại sao xảy ra nhiều việc vi phạm nàymà CA huyện Bình Chánh không thấy ngó đến nhỉ ????
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU