Yêu cầu bí thư và chủ tịch phường Bãi Cháy xin lỗi người phụ nữ bán rau

192 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh) vừa yêu cầu lãnh đạo phường Bãi Cháy đến nhà riêng để xin lỗi người phụ nữ bán rau về hành vi thiếu chuẩn mực của lực lượng chức năng địa phương.
 
Lực lượng chức năng đoạt con dao trên tay người phụ nữ bán rau /// Ảnh cắt từ clip Lực lượng chức năng đoạt con dao trên tay người phụ nữ bán rau - Ảnh cắt từ clip
Lực lượng chức năng đoạt con dao trên tay người phụ nữ bán rau
Ảnh cắt từ clip
Ngày 19.4, Thường trực Thành ủy Hạ Long đã yêu cầu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) trực tiếp đến nhà riêng để xin lỗi người người phụ nữ bán rau về hành vi thiếu chuẩn mực của lực lượng chức năng trong quá trình thực thi công vụ.
Trước đó, vào tối 18.4, trên mạng xã hội facebook đăng tải đoạn video clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng phường Bãi Cháy đang xử lý 1 phụ nữ dùng xe máy chở rau bán rong không đúng quy định.
Trong đoạn clip trên, người phụ nữ đã khóc, van xin lực lượng chức năng không thu giữ xe chở rau của mình: "Cô ơi tha cho cháu đi, con cháu thì bé, không có tiền nong, cô đừng lấy của cháu nữa, hôm nọ cô vừa lấy của cháu rồi. Cháu đã đi về rồi mà...".
Tuy nhiên, đáp lại lời van xin trên, bà Lê Thị Hiền, Phó chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, đã không đồng ý và có những lời lẽ phản cảm như: “Con này mày có bị điên không…”. Đồng thời, bà Hiền cũng yêu cầu lực lượng chức năng thu giữ, đưa số rau và phương tiện trên của người bán rau về UBND phường để xử lý.
Đáng chú ý, trước sự quyết liệt của lực lượng chức năng, người phụ nữ bán rau dường như bị kích động và lấy con dao giơ lên và quát lớn: “Đừng ai lấy của em, hôm trước đã lấy của em rồi”. Trước sự việc trên, bà Lê Thị Hiền liên tục nói trong đoạn clip việc người phụ nữ bán rau đã cầm dao chém lại lực lượng; đồng thời yêu cầu lực lượng trật tự và công an phường đoạt lại con dao trên, khống chế đưa về phường xử lý.
Tiếp đó, người phụ nữ bán rau bị khóa ngược tay đưa về trụ sở UBND phường.
Ngay sau khi đoạn clip trên được đăng tải trên mạng xã hội, đã có hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ và tỏ ra không đồng tình về cách hành xử cứng nhắc của lực lượng chức năng.
Nhiều người cho rằng, chị bán rau dù có sai nhưng đang bán đồ thiết yếu, việc “ship” tận nơi như vậy cũng nhằm hạn chế người dân ra khỏi nhà, để khỏi đến chợ mua đồ.
Yêu cầu bí thư và chủ tịch phường Bãi Cháy xin lỗi người phụ nữ bán rau - ảnh 1

Người phụ nữ bán rau van xin nhưng không được chấp nhận

Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long, cho biết lực lượng chức năng của phường Bãi Cháy thời điểm trên đang làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự đô thị trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội.
“Chính quyền cũng đã tuyên truyền nhắc nhở nhiều lần đối với người dân và ngay cả chị bán rau trong đoạn clip rồi. Tuy nhiên, cách hành xử của lực lượng chức năng như vậy là chưa thật sự khéo léo. Nhất là có những phát ngôn thiếu chuẩn mực”, ông Diện nói.
Cũng theo ông Diện, trên tinh thần sai đâu sửa đấy, về phía người phụ nữ bán rau vẫn bị xử phạt hành chính theo đúng quy định. Riêng về cách hành xử của lực lượng chức năng liên quan đến sự việc trên, địa phương này đã giao Cơ quan kiểm tra - Thanh tra vào cuộc xử lý các đảng viên có vi phạm liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô hàn tín

Ngô hàn tín

Tôi đã xem clip ngay khi vụ việc xảy ra của 1 phụ nữ đang chở rau hoa quả bán rong trên đường (trong thời điểm chống dịch những thứ đó ko thuộc diện cấm)thế nhưng cán bộ phường đã hành làm cá nhân tôi phải rơi nc mắt và cả cộng đồng mạng đều bức súc vậy Chúng ta phải loại bỏ những cán bộ ko đủ trình độ phân biệt đúng sai trong các hiện hành hay đã lạm dụng quyền lực mà gây lên hậu quả khôn lường làm ảnh hưởng đến đường lối chính sách của đảng nhà nc. Chứ ko chỉ xin lỗi mà phải chịu tội vs hành vi của mình và loại bỏ khỏi hàng ngũ cán bộ. Thân ái chào quyết thắng.
Duy lâm

Duy lâm

Cần đào thải để làm gương chứ xin lỗi cho qua thì con nhà tôi nó cũng làm được
Chánh

Chánh

Giống y hệt đoạn trích "Tức nước vỡ bờ" thể hiện cảnh chị Dậu vùng lên phản kháng bọn cai lệ trong tác phẩm "Tắt đèn" của Ngô Tất Tố !
10 phản hồi
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

“Con này mày có bị điên không…”. Tôi không tin lời phát ngôn đó từ miệng vị Phó Chủ tịch phường. Người dân có sai thì cũng không gọi là mày tao. Xin lỗi là xong ư. Bản chất con người khi phát ngôn như thế thì nên xem lại tư cách.
Nhungnt

Nhungnt

Theo tôi người cán bộ đứng trên cương vị lãnh đạo mà hành xử như vậy là không đủ trình độ giáo dục về văn hoá và chính trị, không có lòng nhân ái, không có văn hoá, không đủ tư cách để nắm giữ cương vị lãnh đạo nên cần được thanh lọc loại trừ để người phù hợp theo đúng chuẩn mực thay thế
nguyen thu ha

nguyen thu ha

nên cách chức, không đủ tư cách làm lãnh đạo. nô bộc của dân mà mắng dân điên
Lê Văn sung

Lê Văn sung

Cán bộ xử lý như vậy là không thuyết phục.nhất là cô phó chủ tịch ,còn phát ngôn ra những lời lẽ quá sức tệ.... Đề nghị thay thế người khác .
Trang Huỳnh

Trang Huỳnh

Bán rau thì hành xử như thế, còn băng nhóm Đường Nhuệ thì mặc sức tung hoành, các bác thấy sao hỉ ?!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU