Xưởng da giày gây ô nhiễm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Nguyễn Hùng (50 tuổi) cho biết: “Xưởng gia công của công ty hoạt động trong khu dân cư, khi thời tiết nắng nóng, việc cắt da bò gây ra mùi rất khó chịu, ngột ngạt”. 
Người dân phản ánh Công ty TNHH sản xuất Lợi Tha gia công cắt, khắc da giày gây ra khói và mùi hôi
 /// Ảnh: Thảo Thương Người dân phản ánh Công ty TNHH sản xuất Lợi Tha gia công cắt, khắc da giày gây ra khói và mùi hôi - Ảnh: Thảo Thương
Người dân phản ánh Công ty TNHH sản xuất Lợi Tha gia công cắt, khắc da giày gây ra khói và mùi hôi
Ảnh: Thảo Thương
Báo Thanh Niên nhận được phản ánh của người dân P.An Phú Đông (Q.12, TP.HCM) về việc Công ty TNHH sản xuất Lợi Tha (số 210/2A đường An Phú Đông 3, KP.5) gia công cắt, khắc, trang trí vải, da phát sinh mùi hôi, ảnh hưởng môi trường xung quanh.
Xưởng da giày gây ô nhiễm - ảnh 1

tin liên quan

Nguy hiểm đường dẫn xuống phà
Cụ thể, đường dẫn xuống phà được đóng bằng gỗ dài khoảng hơn 30 m đã rất cũ, mặt đường dẫn trơn trượt, không có lan can hai bên.
Ông Nguyễn Hùng (50 tuổi) cho biết: “Xưởng gia công của công ty hoạt động trong khu dân cư, khi thời tiết nắng nóng, việc cắt da bò gây ra mùi rất khó chịu, ngột ngạt”. Tương tự, ông T.N.Q (40 tuổi, người dân P.An Phú Đông) rụt rè nói: “Một số người sợ bị thù oán nhưng chịu không nổi mới phản ánh, ngay cả ban đêm chúng tôi cũng phải ngửi mùi hôi thối”.
Ngày 4.8, chúng tôi đã đến P.An Phú Đông để tìm hiểu và được biết Công ty TNHH sản xuất Lợi Tha hoạt động hơn 1 năm nay, chuyên gia công cắt bằng tia laser các loại da nhân tạo, da tổng hợp, da thuộc, PU, PVC... Với nhà xưởng rộng khoảng 400 m2, gần 10 máy cắt laser, tại thời điểm này các công nhân đang cắt, khắc laser lên sản phẩm giày bằng da bò nhân tạo, mùi hôi xộc vào mũi. Da bò được cắt bằng tia laser tạo ra chất thải rắn và bụi; còn khi khắc thì da bò cháy, tạo ra khói với mùi rất hôi thối.
Trao đổi chúng tôi, vợ ông Nguyễn Phước (hiện là giám đốc công ty) nói: “Cơ sở chúng tôi không có chuyện gây ra mùi. Người ta ghét nên nói vậy, nhà báo cứ lên phường nói là cơ sở của tổ trưởng tổ dân phố thì ai cũng biết”.
Xưởng da giày gây ô nhiễm - ảnh 2

tin liên quan

Bỗng dưng bị… đòi nợ
Nhiều bạn đọc bức xúc khi bị các công ty tài chính, đơn vị cho vay trả góp liên tục gửi thư, điện thoại để đòi nợ dù họ không hề vay hay mua hàng trả góp.

Trả lời phóng viên Thanh Niên, ông Cung Quảng Hà, Chủ tịch UBND P.An Phú Đông, cho biết: “Tháng 4.2017, phường nhận được khiếu kiện của người dân. Chúng tôi đã kết hợp với tổ kiểm tra liên ngành của UBND Q.12 kiểm tra về môi trường của công ty. Tổ kiểm tra đã lấy mẫu về tiếng ồn và nồng độ hơi khí tại khu vực cổng ra vào xưởng do Công ty TNHH khoa học công nghệ và phân tích môi trường Phương Nam phân tích, kết quả mẫu thử đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia nên không có căn cứ xử lý. Tuy nhiên mới đây họp tiếp thu ý kiến từ cử tri, phường tiếp tục nhận được phản ánh bức xúc của người dân nên sẽ cho kiểm tra lại. Và tôi xin nhấn mạnh: dù là xưởng sản xuất của ai đi chăng nữa, hễ ảnh hưởng đến môi trường, cuộc sống người dân đều bị xử phạt theo quy định. Ngày 7.8, phường đã gửi văn bản cho quận yêu cầu chỉ đạo các phòng chức năng kết hợp kiểm tra đột xuất. Chúng tôi sẽ thông tin lại cho báo chí khi có kết quả kiểm tra”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU