Xúc động nghĩa cử muốn hiến tạng sau khi qua đời của giáo viên người Iraq

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một giáo viên tiếng Anh quốc tịch Iraq không may chấn thương nặng khi tập thể thao, đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) có nguyện vọng hiến mô tạng sau khi qua đời.
Giáo viên người Iraq đang được tận tình cứu chữa /// Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cung cấp Giáo viên người Iraq đang được tận tình cứu chữa - Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cung cấp
Giáo viên người Iraq đang được tận tình cứu chữa
Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cung cấp
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp người bệnh quốc tịch Iraq tên S.S.(36 tuổi) nhập viện trong tình trạng chấn thương cột sống cổ.
Bạn của bệnh nhân S.S cho biết, khi đang tập luyện thể thao, anh S.S không may bị ngã gập người xuống đất gây chấn thương. Sau khi được sơ cứu tại một bệnh viện tuyến tỉnh, anh S.S được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hôm 20.3. Tại bệnh viện,  bệnh nhân được các bác sĩ kịp thời thăm khám và chẩn đoán bệnh.
Bạn của anh S.S, người trực tiếp chăm sóc anh chia sẻ, anh S.S là giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam, công tác trong Công ty cổ phần Giáo dục Global edu Việt Nam.
“Anh là người đạo Hồi và luôn có đức tin tốt đẹp được chia sẻ và cống hiến. Khi được cấp cứu tại bệnh viện ở Việt Nam, anh chia sẻ, sẵn sàng hiến mô tạng ở nước bạn sau khi qua đời", người bạn cho biết.
Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Quang Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Ghép tạng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bày tỏ: “Tình cảm của S.S, một giáo viên nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam thật đáng trân trọng. Hy vọng rằng thông điệp hiến mô tạng, cho đi là còn mãi sẽ được lan tỏa mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới, giúp hồi sinh sự sống cho nhiều người bệnh đang chờ đợi nguồn tạng để được ghép”.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, nhu cầu ghép tạng rất lớn. Hiện con số chờ được ghép tạng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lên đến hàng trăm người. Để có nguồn tạng hiến người bệnh phải chờ rất lâu, có bệnh nhân bệnh nặng không thể chờ được ghép tạng và đã qua đời. Mỗi ngày ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có 5 - 10 trường hợp chết não nhưng hầu như không có trường hợp nào đồng ý hiến tạng.
Những ai có ý định tìm hiểu hiến mô tạng sau khi qua đời để giúp hồi sinh và mang lại hy vọng sống cho những người khác nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, hãy liên lạc tới số điện thoại của Trung tâm Ghép tạng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để được tư vấn: 0243.825.3531, hoặc số máy lẻ: 414 (482).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU