Xúc động bức thư cảm ơn lực lượng chống dịch Covid-19 thức trắng đêm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Lực lượng quân sự, y tế… ở khu cách ly lại tất bật. Nhìn hình ảnh các anh thức trắng đêm ngồi trực mà chạnh lòng…”, ông H. viết trong bức thư gửi lực lượng tại khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 ở Quảng Nam.
Những bức thư người dân viết vội gửi lực lượng chức năng sau khi rời khu cách ly. /// ẢNH: NAM THỊNH Những bức thư người dân viết vội gửi lực lượng chức năng sau khi rời khu cách ly. - ẢNH: NAM THỊNH
Những bức thư người dân viết vội gửi lực lượng chức năng sau khi rời khu cách ly.
ẢNH: NAM THỊNH

Trong bức thư viết vội trước khi rời khu cách ly ở H.Đại Lộc (Quảng Nam), ông N.T.H. (65 tuổi) bày tỏ thời gian ông ở đây không quá dài mà cũng không quá ngắn, nhưng cũng đủ nhận thức tình hình dịch bệnh nguy hiểm như thế nào. Ông cũng cảm nhận được chủ trương phòng chống dịch của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là sự phục vụ, chăm lo tận tình của cán bộ, nhân viên tại khu cách ly.

“Sự tận tình đó in sâu trong mỗi người, chúng tôi cảm động và trân trọng lắm. Lúc nào chúng tôi cũng nói với nhau: “Mình ở không, cơm nước phục vụ tận nơi, không thiếu thứ gì. Trong khi lực lượng quân sự, y tế… ở khu cách ly lại tất bật. Nhìn hình ảnh các anh thức trắng đêm ngồi trực mà chạnh lòng…”, ông H. viết.
Xúc động bức thư cảm ơn lực lượng chống dịch Covid-19 thức trắng đêm - ảnh 1

Trao giấy quyết định rời khu cách ly

ẢNH: NAM THỊNH

Cũng trong một bức thư khác, người dân gửi đến các cấp lãnh đạo, lực lượng phòng chống dịch lời chúc sức khỏe và lời chào tốt đẹp nhất. Và họ không quên gửi đến gia đình các anh "ngàn cái thương, khi đã hy sinh hạnh phúc riêng cho hạnh phúc chung toàn xã hội"…

Bản tin Covid-19 ngày 13.8: Lây nhiễm cộng đồng vẫn rất phức tạp

Đọc những lá thư này, trung tá Phạm Công (Ban Chỉ huy Quân sự H.Đại Lộc) cho hay, anh cũng như những chiến sĩ công an, nhân viên y tế cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì không có phần thưởng nào cao quý bằng sự yêu mến của nhân dân.

“Quân từ dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu. Khi cả xã hội cùng chung tay, được góp một chút công sức nhỏ bé vào cuộc chiến chống đại địch này, chúng tôi thật sự rất hạnh phúc…”, trung tá Công bày tỏ.

Theo Ban Chỉ huy Quân sự H.Đại Lộc, tính đến thời điểm hiện tại, khu cách ly số 2 còn 249 công dân. Tổng số công dân đang cách ly tại 4 khu của huyện là 565 người. Tình hình sức khỏe của người dân ổn định và chấp hành tốt các quy định trong khu cách ly.

Tâm sự người dân sống trong khu phong toả ở Đà Nẵng vì Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU