Xuất hiện sinh vật lạ, cá bớp nuôi chết hàng loạt

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 12.6, ông Nguyễn Minh Cảnh, Chủ tịch UBND TT.Sông Đốc (H.Trần Văn Thời, Cà Mau), cho biết thị trấn đã cử cán bộ phụ trách thủy sản ra đảo Hòn Chuối (thuộc khóm 1, TT.Sông Đốc) để phối hợp cùng người dân xác định nguyên nhân cá bớp nuôi chết hàng loạt trong những ngày qua.
Những người nuôi cá ở đây cho biết ngay sau khi xuất hiện sinh vật lạ (ảnh), cá bớp bỗng dưng chết hàng loạt. Trong đó, thiệt hại nặng nhất là hộ ông Huỳnh Phong Dụ với hơn 1.000 con bị chết, trị giá hơn 1 tỉ đồng; hộ ông Kim Ngọc Tín (bị chết 265 con, trị giá 250 triệu đồng); hộ ông Nguyễn Văn Út (bị chết 300 con, trị giá 280 triệu đồng...).
VIDEO: Sinh vật lạ xuất hiện, cá bớp nuôi chết hàng loạt
“Theo lời người dân sống cố cựu ở Hòn Chuối, loài sinh vật lạ này sống tầng đáy của biển, dài khoảng 20 cm, to cỡ đầu đũa ăn… Không hiểu vì sao bỗng dưng chúng lại nổi dày đặc lên mặt biển lúc sáng sớm, sau đó bám vào cá nuôi, khiến cá chết hàng loạt. Đặc biệt, con này khi chạm vào người, vùng da tiếp xúc sẽ bị bỏng”, một cán bộ biên phòng cho biết.
Đến cuối ngày 12.6, cá bớp nuôi ở Hòn Chuối vẫn còn chết nhưng mức độ ít hơn 2 ngày trước. Hiện các ngành chức năng tỉnh đang tìm nguyên nhân cá chết và sự xuất hiện của những sinh vật lạ trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
chinawa

chinawa

Chắc không sống nổi ở tầng đáy nên trồi lên, gây họa cho bầy cá bớp.
vinhvtu

vinhvtu

Sinh vật từ hành tinh khác theo tàu vũ trụ du nhập vào trái đất chăng?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU