Xuất hiện sinh vật có hình dạng giống gấu trên sao Hỏa?

8 Thanh Niên Online

(TNO) Những người chuyên săn tìm vật thể bay không xác định mới đây đã đăng lên internet bức ảnh chụp lại một thứ gì đó giống hình dạng của một con gấu đang đi bộ trên sao Hỏa. Họ cho rằng đây là bằng chứng của sự sống ngoài hành tinh.

Xuất hiện sinh vật có hình dạng giống gấu trên sao Hỏa? - ảnh 1

 Hình ảnh ghi nhận một thứ gì đó giống một con gấu trên sao Hỏa - Ảnh chụp màn hình The Express

Theo The Express. bức ảnh do robot tự hành Curiosity của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) chụp được. Những người tin vào sự sống ngoài hành tinh còn cáo buộc NASA đã bỏ qua những bằng chứng cho thấy động vật xuất hiện trên sao Hỏa.
Scott C Waring, biên tập viên của trang UFO Sightings Daily, tin rằng sinh vật trông giống gấu đó là có thật. Ông còn cho rằng NASA công bố rất nhiều bức ảnh lên cơ sở dữ liệu trưc tuyến nhưng lại là ảnh trắng đen. Mục đích việc này, theo ông, có thể là để che giấu các sinh vật và thực vật sống mà nếu có màu sắc thì sẽ hiển thị rõ.
Tuy nhiên, hầu hết các nhà khoa học cho rằng việc tồn tại những sinh vật kiểu như vậy trên sao Hỏa là điều hoang đường. Đây có thể chỉ là do hiện tượng ảo giác quang học, xuất hiện khi con người nhìn vào vật gì đó và bộ não liên tưởng ngay đến những thứ mà chúng ta quen thuộc, theo The Express.
Phía NASA cũng chưa đưa ra phản hồi gì về thông tin mà những người săn tìm sự sống ngoài hành tinh đưa ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Tôi chỉ có 1 câu hỏi rất, rất đơn giản thôi, cực kỳ đơn giản, tại sao NASA tốn mấy trăm triệu đô gửi robot lên sao Hỏa mà không có nổi mấy chục ngàn đô trang bị 1 cái máy ảnh có màu ?
Văn Hùng - USA

Văn Hùng - USA

Chưa chắc, cái máy chụp ảnh của vệ tinh NASA có độ phân giải còn cao hơn cái máy ảnh màu nhà bác.
Về bức ảnh đen trắng không phải là không có màu mà có thể nó đang chụp ở chế độ khác. Chế độ chụp ảnh toàn sắc hoặc NIR hoặc SWIR. Bác muốn tìm hiểu lý do tại sao thì bác tìm hiểu về viễn thám chụp ảnh vệ tinh.
Trieu

Trieu

Nếu dùng camera hồng ngoại thì có thể k có màu, chụo ảnh trắng đen là để tìm vật thể hình khối thôi
hoang thinh

hoang thinh

Lúc này những người hoang tưởng hơi bị nhiều nhé.
Huy

Huy

Con gấu này chắc ăn đất mà sống, hay thiệt
Trieu

Trieu

Chụp ảnh trắng đen có thể là bức ảnh hồng ngoại chứ k phải ánh sáng khả kiến
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU