Xử phạt các cơ quan nhà nước lấn chiếm vỉa hè trung tâm Q.1

12 Thanh Niên
Sáng 20.2, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM), tiếp tục chỉ huy các lực lượng quản lý trật tự đô thị, công an... lập lại trật tự đô thị ở Q.1.
Ngay trong buổi sáng, đoàn kiểm tra tiến hành tháo dỡ những miếng ván bằng sắt (ảnh) dùng để dẫn xe máy leo lên vỉa hè ở một trụ sở ngân hàng nằm ở góc giao lộ Nguyễn Trãi - Nam Quốc Cang (Q.1). Cũng tại nơi này, đoàn kiểm tra lập biên bản xử phạt 4 ô tô lấn chiếm vỉa hè; trong đó có 2 ô tô không xuất trình đầy đủ giấy tờ bị lực lượng chức năng niêm phong cẩu về trụ sở.
VIDEO: Phó Chủ tịch Q.1 tiếp tục 'xuống đường' đòi lại vỉa hè, đập bồn hoa trước cơ quan Nhà nước
Thấy đoàn kiểm tra, một người dân ở đây phản ánh việc nhiều hàng quán có dấu hiệu “được bảo kê” lấn chiếm vỉa hè. Ông Hải yêu cầu Chủ tịch UBND P.Nguyễn Cư Trinh tiếp thu phản ánh để xử lý, đồng thời yêu cầu giấu kín tên tuổi người cung cấp thông tin.
Đặc biệt lần này, lực lượng chức năng còn lập biên bản xử phạt đối với các cơ quan nhà nước vi phạm lấn chiếm vỉa hè.
Cụ thể, đoàn kiểm tra đập bỏ bậc tam cấp, bồn hoa ở trước trụ sở Trung tâm bồi dưỡng chính trị Q.1 (P.Nguyễn Cư Trinh). Theo ông Hải, để xử phạt người dân thì trước mắt phải xử lý các công trình của cơ quan nhà nước vi phạm lấn chiếm vỉa hè để làm gương.
Trong năm 2017, UBND Q.1 quyết tâm xử lý dứt điểm nhiều vấn đề còn tồn đọng về đô thị ở Q.1 mà nổi cộm là lấn chiếm vỉa hè, tiểu bậy, hàng rong. Nếu phát hiện trường hợp cán bộ bao che thì hạ chức, điều chuyển công tác; thậm chí cách chức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần thanh Hà

Trần thanh Hà

Hoan hô chủ tịch Q1 , gương sáng chu các ông bà chủ tịch khác noi theo
vương minh

vương minh

có những người làm việc như ông Hải thì nhân dân TP và cả nước được yên tâm với cuộc sống của mình. Tôi mong mọi cán bộ của các địa phương trên cả nước làm việc như ông Hải, chứ đừng gì cá nhân, gđ và dòng họ mình thì nước VN mình sớm hiện đại và văn minh.
cuong

cuong

Hy vọng lần này không phải là phong trào và các quận cũng quyết liệt như quận 1. Khi nào vỉa hè trả lại cho người đi bộ ( nhất là buổi chiều tối) thì TP.HCM mới hy vọng trở thành thành phố đáng sống.
tri

tri

đề nghị hãy ghé qua phường Nguyễn Thaí Bình (nhất là đoạn đối diện Agribank, gần UBND phường) xem thử các Cty TN dùng lề đường làm bãi đâụ xe xem ??!!
THANHCUONG

THANHCUONG

Đề nghị phạt và dẹp các xe ô tô thường xuyên đậu rất lâu trên vỉa hè, lòng đường Trần Hưng Đạo Q1 TPHCM
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU