Xót xa với người phụ nữ khóc ngất bên xác heo chết trong lũ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hình ảnh người phụ nữ Trung Quốc khóc ngất bên xác heo chết trong lũ khiến cư dân mạng cảm thấy xót xa.
Người phụ nữ ở thành phố Hiếu Cảm khóc ngất bên xác heo /// Ảnh: Reuters Người phụ nữ ở thành phố Hiếu Cảm khóc ngất bên xác heo - Ảnh: Reuters
Người phụ nữ ở thành phố Hiếu Cảm khóc ngất bên xác heo
Ảnh: Reuters
Theo Daily Mail, các đợt mưa lớn đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng ở nhiều nơi tại Trung Quốc, bao gồm thành phố Hiếu Cảm, tỉnh Hồ Bắc, nơi hơn 15.000 người phải sơ tán chạy lũ.
Người dân buộc phải rời bỏ nhà cửa và đàn gia súc của họ vì nước lũ dâng cao. Sau khi nước rút, họ quay trở về và vô cùng đau đớn khi thấy đàn lợn của họ đã chết trong lũ. Đối với nhiều người dân nghèo, đàn lợn là cả một gia tài và cũng là nguồn thu nhập chính của họ.
Xót xa với người phụ nữ khóc ngất bên xác heo chết trong lũ - ảnh 2Đối với chị, đàn heo là cả một gia tài
Những hình ảnh về một phụ nữ ở thành phố Hiếu Cảm qua đang khóc ngất bên xác những con heo chết trong lũ hôm 21.7 đã làm lay động các cư dân mạng.
Đối với nhiều người, những hình ảnh này như là biểu tượng của sự mất mát của những người nông dân ở vùng nông thôn trong đợt lũ lụt vừa qua. Bình luận về các hình ảnh, một cư dân mạng viết: “Tôi rất đau lòng đến nỗi không dám nhìn lâu các hình ảnh này. Nhà nước cần hỗ trợ cho họ”.
Xót xa với người phụ nữ khóc ngất bên xác heo chết trong lũ - ảnh 3Chị khóc rũ rượi khi ôm một chú heo con may mắn còn sống sau cơn lũ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Phong Phú

Nguyễn Phong Phú

Lũ ở đây có phải do chính quyền cho xây nhiều thủy điện, thách thức với quy luật tự nhiên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU