Xót xa cháu bé nghèo bị bệnh thận

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đó là trường hợp cháu Trương Tấn Phát, 8 tuổi, ngụ xã Thạnh Quới, H.Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM.
Cháu Phát bên cạnh bà ngoại - Ảnh: Văn Sơn Cháu Phát bên cạnh bà ngoại - Ảnh: Văn Sơn
Cháu Phát bên cạnh bà ngoại - Ảnh: Văn Sơn
Bà Huỳnh Thị Phượng, bà ngoại của Phát, cho biết cách nay hơn 1 năm, khi đang học lớp 2, bỗng dưng cháu thường than mệt, đau bụng, da vàng nhợt. Tưởng chỉ bị bệnh thông thường, nào ngờ chỉ vài tháng sau cháu đã bị phù nề toàn thân, nhất là tay chân, đặc biệt vùng kín bị sưng to.
Đi khám và điều trị ở bệnh viện địa phương rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 mới biết Phát bị hội chứng suy thận rất nặng. Ông Nguyễn Văn Sơn, một hàng xóm của cháu Phát chặc lưỡi: “Hồi trước nó kháu khỉnh lắm, nhưng mới hơn một năm sau khi mắc hội chứng suy thận, cháu Phát đang phải è ạch với cái bụng phình to, mặc áo không được nữa, trông thật thương! Chính quyền địa phương và bà con ở đây cũng đã hỗ trợ giúp cháu, nhưng thú thật là không kham nổi”.
Được biết, từ tháng 10.2015 đến nay, Phát đã phải hai lần điều trị dài ngày tại Bệnh viện Nhi đồng 2, chi phí tốn kém hàng chục triệu đồng. Những ngày ở bệnh viện, ngoài số tiền chạy vạy đó đây chỉ đủ để lo trang trải chi phí điều trị, hai bà cháu sống chủ yếu nhờ vào các suất ăn từ thiện của bệnh viện và lòng hảo tâm của những người tốt bụng.
“Cha mẹ chia tay từ lúc cháu mới lọt lòng. Dù nghèo và đơn chiếc, vợ chồng tui cũng gắng đưa nó về nuôi dưỡng để mẹ cháu đi làm mướn nuôi con ăn học, ai ngờ bất hạnh lại ập đến. Cứ mỗi lần đưa cháu đến bệnh viện là gia đình tui lại vay mượn tiền chữa trị, nợ nần nay cũng đến vài chục triệu đồng rồi”, bà Phượng nghẹn giọng.
Bà Phượng hiện đang đưa cháu Phát đến Bệnh viện Nhi đồng 2 để tiếp tục điều trị đợt 3. Bà nói trong nước mắt: “Không biết lần này tui và cháu cầm cự được bao lâu nữa, bởi tiền bạc giờ đã cạn hết rồi, mà không đi thì không đành, ở nhà thì chắc cháu khó qua khỏi!”.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 102010000116341 - Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 tại TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ cháu Trương Tấn Phát; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến cháu Phát trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Minh Luân

Lê Minh Luân

bệnh của cháu phát đang giai đoạn phát bệnh có thể dùng solupred 20mg cho dùng liên tục khoản 7 ngày thì sẽ khoẻ lại khi hết phù có thể dùng thuốc nam hoặc dùng thuốc tây liên tục đến khi xét nghiệm đạm niệu 24h âm tính thì ngưng sử dụng nhưng thuốc này có tác dụng phụ không tốt nên khi thấy không còn phù có thể dùng thuốc nam để chữa trị hiện mình đã dùng qua thuốc của nhà thuốc thanh hương thấy tác dụng rất nhanh sau 7 ngày dùng và chỉ cần uống khoảng 3 tháng thì ngưng không cần dùng nữa thuốc 100k/thang
địa chỉ nhà thuốc Thuốc Nam gia truyền Lê Thanh Hương (bai.thuoc.nam.gia.truyen@gmail.com). Mình cũng từng bị bệnh như cháu điều trị thuốc tây hết 12 năm mà vẫn không hết sau này dùng thuốc bắc và thuốc nam bệnh đã khỏi được 1 thời gian từ năm 2010 đến nay tuy có phát nhưng mà chỉ cần nghỉ ngơi là hết mà không cần điều trị nhiều chỉ uống khoảng 10 thang thuốc là hết luôn
thanh

thanh

cha vợ tôi có bài thuốc chữa khỏi bệnh hội chứng thận hư. Mới cứu được một người. Nếu cần liên hệ 0947490333
luong

luong

bệnh thận này có thể chữa được: liên hệ cô (Đoàn Thị Dung – Xóm 4 - thôn Hội Khánh – xã Mỹ Hòa – huyện Phù Mỹ - Bình Định)
(Điện thoại 0976467461 – 056 – 3776447) để xin tư vấn.
AHT

AHT

Bệnh này cần phải rửa và phục hồi thận bằng nước râu bắp. Nấu uống lâu dài sẽ khỏi. Chúc em sớm phục hồi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU