Xôn xao công văn một huyện miền Tây buộc cách ly 21 ngày người về từ vùng dịch

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một huyện ở Vĩnh Long ra công văn buộc cách ly 21 ngày tại nhà đối với người về từ vùng dịch khiến nhiều người dân muốn về quê ăn tết hoang mang.
Công văn số 103 và 104 cách nhau 3 ngày  /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH Công văn số 103 và 104 cách nhau 3 ngày - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Công văn số 103 và 104 cách nhau 3 ngày
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Mấy ngày nay, trên mạng xã hội Facebook lan truyền chóng mặt công văn hỏa tốc số 103/UBND-VP ngày 4.2.2021 của UBND H.Vũng Liêm (Vĩnh Long) do Phó chủ tịch UBND huyện Phạm Minh Hoàng ký về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong công văn có một nội dung đáng chú ý nhất: “Quyết định cách ly tại nhà đối với công dân về từ tỉnh, thành phố có dịch. Quyết định cách ly tập trung bắt buộc đối với công dân trở về từ tâm dịch. Thời gian cách ly là 21 ngày”.
Sau khi công văn này xuất hiện, nhiều người quê ở H.Vũng Liêm đang làm việc ở các tỉnh, thành phố có dịch rất hoang mang không biết có nên về quê ăn tết tại nhà không mặc dù không ở trong vùng tâm dịch.

CẬP NHẬT: Danh sách 33 điểm đang phong tỏa tại TP.HCM để phòng Covid-19

Ngày 9.2, trao đổi với Thanh Niên về vấn đề trên, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, cho biết tỉnh không có chủ trương này. “Văn bản vậy là không đúng rồi, tôi sẽ cho rà lại ngay”, bà Thanh nói.
Sau khoảng 10 phút, bà Thanh chủ động liên hệ lại và gửi lại văn bản mới của UBND H.Vũng Liêm số 104/UBND-VP ngày 7.2.2021 cũng do Phó chủ tịch UBND huyện Phạm Minh Hoàng ký về việc điều chỉnh, bổ sung biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Công văn 104/UBND-VP có nội dung: Ngày 4.2.2021, UBND H.Vũng Liêm có ban hành công văn số 103/UBND-VP về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chiều ngày 5.2.2021 nhận định tình hình dịch bệnh trên cả nước đã được kiểm soát tốt. Qua kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch ở các xã, thị trấn và đánh giá tình hình dịch bệnh trên phạm vi toàn huyện; Chủ tịch UBND huyện điều chỉnh, bổ sung biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện như sau: Giảm mức cảnh báo, cảnh giác phòng, chống dịch; tiếp tục thực hiện khai báo y tế đối với tất cả công dân trở về địa phương từ các địa phương ngoài tỉnh Vĩnh Long.

Cuộc sống không tiền mặt những ngày phong tỏa tòa nhà Felix Homes phòng Covid-19

Đối với công dân về từ các tỉnh, thành phố có dịch, nhưng không thuộc địa bàn, khu vực có dịch, tâm dịch: tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú;
Chỉ áp dụng biện pháp cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với các trường hợp: Người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định (F2), người thuộc đối tượng cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, các đối tượng khác tùy theo diễn biến cụ thể của dịch bệnh; cách ly tập trung bắt buộc đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép, công dân trở về từ tâm dịch, người tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 (F1). Thời gian cách ly tập trung 14 ngày…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa Mai

Hoa Mai

Tài lanh, nên kỷ luật cho chừa.
tan lai quan

tan lai quan

Nên cách chức vì làm hoang mang lòng dân. Trình độ yếu kém không theo kịp thời thế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU