Xôn xao Clip đội quy tắc phường bắt chó trước cửa nhà dân

55 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 16.6, trên mạng xã hội facebook xôn xao 1 Clip ghi lại hình ảnh một nhóm người cầm gậy, đeo băng đỏ lùa bắt 2 con chó cảnh đang nằm trước cửa nhà dân.
Hình ảnh tổ quy tắc phường Phạm Thanh Nghị bắt chó /// Ảnh cắt từ clip Hình ảnh tổ quy tắc phường Phạm Thanh Nghị bắt chó - Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh tổ quy tắc phường Phạm Thanh Nghị bắt chó
Ảnh cắt từ clip
Clip đã được tài khoản Nga Tran chia sẻ trên trang cá nhân với sự bức xúc. Tài khoản này viết: Phường Lê Thanh Nghị thành phố Hải Dương đi bắt chó trước cửa nhà dân. Chó đã ngồi trước cửa có người trông mà lại bắt tại nhà người ta, kéo dây thép cho vào bao và lôi đi. Mọi người cho em hỏi thế này là như thế nào. Con chó là tài sản cá nhân, từ khi nào mà phường xã lại có thể trắng trợn cướp của người dân thế này. Con chó xước và chảy máu rất nhiều. Không thể chấp nhận được hành động này của phường. Mọi người share giúp em, em sẽ làm rõ việc này. Em sai thì em chịu nhưng không thể lộng hành, lộng quyền như này được. Đây là đội quy tắc phường, không phải công an mọi người đừng nhầm lẫn nhé”.
VIDEO: Chủ nuôi đăng clip về cảnh bắt chó ngay trước cổng nhà
Được biết con chó bị bắt là dòng Cocker Spanish, đã nuôi 8 năm.
Xôn xao Clip đội quy tắc phường bắt chó trước cửa nhà dân - ảnh 1

tin liên quan

Hãi hùng chó cưng nơi công cộng
Những chú chó cưng giờ không chỉ còn là những vật nuôi được nâng niu trong nhà mà chủ nhân của chúng thường xuyên dẫn theo hoặc thả rông ra đường, đem đến nỗi hãi hùng cho người dân đô thị.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND phường Lê Thanh Nghị cho biết: “Vụ việc xảy ra vào 5 giờ 30 sáng 15.5 trước cửa nhà chị Trần Hằng Nga, tổ dân phố Dã Tượng, phường Lê Thanh Nghị. Tôi khẳng định việc bắt chó của nhà chị Nga là không sai. Thời gian gần đây, người dân phản ảnh có nhiều người để chó thả rông ra đường, gây nguy hiểm cho người và giao thông, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường. Do vậy, ngày 25.4, UBND phường Lê Thanh Nghị ra thông báo số 47/TB-UBND về việc cấm thả rông chó nơi công cộng. Sau khi có thông báo, chúng tôi in và phát cho tổ trưởng các khu phố, đọc trên loa phát thanh phường và giao cho tổ quy tắc của phường thực hiện nhiệm vụ này. Các tổ trưởng khu phố tuyên truyền vận động các hộ nuôi chó thực hiện nghiêm thông báo. Sau đó, tổ quy tắc mới đi tuần tra".
Ông Hậu cho biết thêm: "Nhà chị Nga cũng đã lên nộp phạt và được giải thích về sự việc, thế mà chị ấy vẫn lên mạng xã hội đăng tải các thông tin không đúng. Tôi đã đề nghị cấp trên có văn bản lên Sở TT-TT, công an để xử lý”.
Xôn xao Clip đội quy tắc phường bắt chó trước cửa nhà dân - ảnh 3
Văn bản cấm chó thả rông mà UBND phường Lê Thanh Nghị
Ông Hậu cũng cho biết, đã có nhiều con chó thả rông bị tổ quy tắc bắt về phường để phạt hành chính.
Ông Phạm Huy Khương, tư vấn viên Trung tâm tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý, Hội luật gia TP.Hải Phòng cũng cho rằng, việc làm của phường là đúng. “Theo quy định, chó khi ra đường phải rọ mõm hoặc xích cổ, có người dắt. Hai chú chó trong Clip không có những điều trên. Hơn nữa chính quyền địa phương đã có văn bản thông báo về việc cấm thả rông chó nơi công cộng, nên họ có quyền bắt chó. Sau khi bắt, họ sẽ lập biên bản và chủ nhân con chó phải lên ký để xử lý”.
Xôn xao Clip đội quy tắc phường bắt chó trước cửa nhà dân - ảnh 4

tin liên quan

'Săn' chó cộc trên núi đá Hà Giang
Giống chó cộc của người Mông nuôi trên những vùng núi đá Hà Giang sở hữu những phẩm chất hiếm có như sự trung thành, thông minh, nhanh nhẹn và gan dạ đang được dân chơi chó săn lùng, bỏ cả trăm triệu đồng  để mua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bao công

bao công

Nhiều người cưng chó hơn... cưng người khác. Tôi thường đi tập thể dục tại vỉa hè nhà khách Chính phủ đường Lý Thái Tổ, TP.HCM
và thấy rất nhiều người dắt chó ra đây phóng uế rất dơ dáy mặc cho bao ánh mắt khó chịu, khinh bỉ. Điều đáng nói sau khi con chó phóng uế xong thì thản nhiên ôm, hôn hít... ghê quá. Bắt chó thả rong là rất đúng.
Nguyen anh

Nguyen anh

Thả chó. Không xích không rọ mõm bắt là đúng. Rất nhiều người bị chó cắn. Tôi mong muốn tp.HCM nên noi gương Hải Dương !
TRONGTHUY

TRONGTHUY

Ủng hộ việc này! Đề nghị phạt thật nặng những hộ nuôi chó thả rông, không xích, không buộc rọ mõm, rồi khi nó điên, cắn người đi đường thì sao? Sống ở đô thị phải có văn hoá đô thị, cần giữ gìn vệ sinh chung .
Luong Long

Luong Long

Nhà tôi cũng nuôi chó và chỉ xích hoặc thả trong sân. Mỗi lần cho ra đường (khu tôi rất vắng người qua lại) vẫn sợ lỡ ai đó đi xe máy tông vào thì mình chịu trách nhiệm.

Ở khu phố mà nhà san sát vậy thả cả mấy con cho ra một lần thì trước sau cũng gây tai nạn! Dù chó có thông minh mấy thì gặp còn chó hàng xóm đi ngang bên kia đường kiểu gì nó cũng bất chấp mà lao qua. Lúc đấy, TNGT xảy ra chủ nhà có đứng ra nhận?
L.H.

L.H.

đến nỗi chó của hàng xóm thả rong đến làm ô uế trước nhà tôi cũng không dám mạnh tay nồ đuổi, vì sợ làm chúng hoảng loạn lao ra đường gây tai nạn thì tôi sẽ là người bị liên đới trước tiên.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU