Xe quá tải cày nát đường dân sinh

1 Thanh Niên

Từ khi công trình đường Hồ Chí Minh đoạn qua La Sơn - Túy Loan khởi công từ giữa năm 2014 đến nay, hàng trăm xe quá khổ, quá tải chuyên chở nguyên vật liệu thi công công trình đã cày nát đường dân sinh.

Xe quá tải chạy rầm rập trên đường ĐT601 - Ảnh: A.Q Xe quá tải chạy rầm rập trên đường ĐT601 - Ảnh: A.Q
Xe quá tải chạy rầm rập trên đường ĐT601 - Ảnh: A.Q
Theo phản ánh của người dân địa phương thì từ khi công trình đường Hồ Chí Minh đoạn qua La Sơn - Túy Loan khởi công từ giữa năm 2014 đến nay, hàng trăm xe quá khổ, quá tải chuyên chở nguyên vật liệu thi công công trình đã cày nát đường liên xã ĐT601 dài gần 20 km qua địa phận 3 xã Hòa Sơn, Hòa Liên và Hòa Bắc (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), khiến người dân phải sống trong cảnh ô nhiễm khói bụi, mặt đường bong tróc, trồi sụt tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Chỉ tay vào đoạn đường trước mặt nhà đầy ổ gà, ổ voi trồi sụt, bà Bùi Thị Hà (thôn Văn Dương 2, xã Hòa Liên) bức xúc nói: “Không chỉ đường bị hư hỏng nặng, từ sớm mở mắt ra là chúng tôi đã phải hít khói bụi ô nhiễm đến tối mịt, mà còn bao nhiêu hiểm nguy, tai nạn rình rập người dân với hàng trăm xe quá khổ quá tải chạy rầm rập suốt ngày đêm. Phụ huynh chở con đi học trên con đường này cũng gặp tai nạn, va quẹt thường xuyên”.
Ông Hồ Tăng Phúc, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Bắc cho biết, địa phương đã nhiều lần họp bàn với đơn vị thi công, đề xuất khắc phục, sửa chữa đường cho dân đi nhưng cũng chưa đâu đến đâu. “Với hiện trạng thi công công trình đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan như thế này thì người dân nơi đây sẽ còn phải sống chung với tình trạng đường hỏng, ô nhiễm và đối mặt với nguy cơ mất an toàn giao thông thêm 2 năm nữa”, ông Phúc ngán ngẩm cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân đen

Dân đen

Việc rõ như ban ngày chỉ có bọn mù mới không nhìn thấy xe quá tải

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU