Xe 'mù' hết đát bị CSGT truy bắt trên đường phố Sài Gòn

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Xe mù', xe 'cà tàng' chở hàng cồng kềnh phóng bạt mạng trên đường phố đang là nỗi khiếp sợ của nhiều người Sài Gòn. Dù Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM kiên quyết xử lý nhưng tình trạng này vẫn còn tiếp diễn
CSGT đang kiểm tra số khung, số máy của xe 'cà tàng' trên đường Lý Thường Kiệt (quận 10, TP.HCM)
Ảnh: Trung Dung
Ngày 30.11, Đội CSGT Chợ Lớn, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) thực hiện chuyên đề xử lý "xe mù", xe "cà tàng" trên đường Lý Thường Kiệt (quận 10, TP.HCM).
VIDEO: CSGT truy bắt 'xe mù' trên đường phố Sài Gòn - Thực hiện: Vũ Phượng - Trung Dung
Chưa đầy 30 phút CSGT đứng chốt, nhiều trường hợp "xe mù" đã bị CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính và xử phạt. Đa số những trường hợp này đều chở hàng cồng kềnh, biển số xe mờ, không xuất trình được giấy tờ xe, Giấy phép lái xe và cả Chứng minh nhân dân.
Xe 'mù' hết đát bị CSGT truy bắt trên đường phố Sài Gòn - ảnh 1
Các xe tự ý thay đổi kết cấu, mờ biển số cũng bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý
Ảnh: Trung Dung


Do đó, CSGT đã lập biên bản các trường hợp trên và viết biên bản tạm giữ phương tiện. 
Đại úy Huỳnh Công Thắng, Phó Đội trưởng Đội CSGT Chợ Lớn cho biết hiện nay trên địa bàn đơn vị đảm trách có nhiều chợ nên thường thấy "xe mù" chở hàng cồng kềnh lưu thông trên phố. Đây là nguyên nhân gây tai nạn giao thông và nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác.
Xe 'mù' hết đát bị CSGT truy bắt trên đường phố Sài Gòn - ảnh 3
Người vi phạm không xuất trình được giấy tờ xe, giấy phép lái xe và không mang theo CMND.
Ảnh: Trung Dung
Theo Đại úy Thắng, sau 1 năm tập trung xử lý "xe mù", Đội Chợ Lớn đã xử lý được 300 trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, vì giá trị của mỗi chiếc "xe mù" thường dưới 3 triệu đồng nên nhiều người vẫn "liều mạng" điều khiển những xe này và chở theo hàng cồng kềnh.
Xe 'mù' hết đát bị CSGT truy bắt trên đường phố Sài Gòn - ảnh 4
"Xe mù" thường được dùng để vận chuyển hàng hóa
Ảnh: Trung Dung
"Bên cạnh đó, việc xử phạt người điều khiển các loại xe hai bánh không đảm bảo an toàn kỹ thuật cũng gặp nhiều khó khăn. Khi thấy lực lượng chức năng hoặc nghe báo có CSGT đứng chốt thì những người điều khiển các phương tiện này thường chọn hướng di chuyển vòng tránh hoặc tập trung di chuyển vào các khung giờ cao điểm khi lực lượng CSGT đang thực hiện điều tiết giao thông để tránh bị xử phạt", Đại úy Thắng cho biết thêm.
Theo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt trong 11 tháng đầu năm, phòng đã lập biên bản xử lý 7.420 trường hợp xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật. Trong đó chủ yếu là xe không thắng, không đèn, tự ý thay đổi kết cấu,...

Bình luận

User
Gửi bình luận
rongviet

rongviet

Xe mù chở hàng cồng kềnh , chạy bạt mạng là nổi khiếp sợ của người đi đường . Khi có chiến dịch thì CSGT còn thổi phạt hay tạm giữ , nhưng khi hết chiến dịch thì phạt qua loa rồi cho đi tiếp . Chính vì điều nầy nên chẵng những không giãm mà tình trạng xe mù ngày càng tăng nhiều hơn .
Nguyen vu Minh Tuan

Nguyen vu Minh Tuan

Hỏi các anh CA Phường xem, ở mỗi địa bàn của họ đang quản lý có bao nhiêu xe như vậy chở hàng lưu thông ngoài đường?Họ biết hết đấy! Cứ thế mà dẹp thôi!
Tú

Cứ tịch thu rồi tiêu hủy, cấm không cho chạy trên đường là xong.
Nguyen Thao

Nguyen Thao

Hoan hô CA TPHCM tiếp tục xóa sổ xe mù! Thời gian sau này tôi thấy xe mù xuất hiện trở lại.
Nguyễn

Nguyễn

Lần nào cũng làm rầm rộ, được vài bữa lại đâu vào đó.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU