Xe biển xanh bị khóa bánh vì dừng quá 3 phút ở sân bay Tân Sơn Nhất

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 13.1, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lực lượng CSGT đã tăng cường điều tiết, giảm áp lực xe cộ đổ về dịp Tết. Nhiều xe đã bị xử phạt trong đó xe biển xanh  8XA-XXXX đã bị CS113 tuýt còi và một xe biển xanh 80A bị khóa bánh vì dừng đỗ sai quy định.
CS113 'tuýt còi' xe biển xanh dừng đỗ quá 3 phút tại sân bay Tân Sơn Nhất
Ảnh: Độc Lập
Ngày 13.1, Đội CSGT Tân Sơn Nhất, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) thực hiện chuyên đề đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và đường Trường Sơn khi mà thời điểm Tết cận kề. 
Theo ghi nhận, trên đường Trường Sơn lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông, nhất là xe taxi. Nhiều người điều khiển xe ô tô đã cho xe chạy vào làn đường dành cho xe hai bánh và dừng đỗ sai quy định. Trên vỉa hè, người đi bộ cũng phải nhường đường cho người chạy xe máy khiến giao thông hỗn loạn.
VIDEO: Xe biển xanh bị xử lý khóa bánh vì dừng quá 3 phút ở sân bay Tân Sơn Nhất
Xe biển xanh bị khóa bánh vì dừng quá 3 phút ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1

tin liên quan

Đi cáp treo vào sân bay Tân Sơn Nhất?
Ý tưởng kết nối công viên Gia Định với sân bay Tân Sơn Nhất bằng cáp treo nhằm giảm tải ở cửa ngõ sân bay đang thu hút nhiều ý kiến trái chiều.
Bên trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng CSGT phối hợp cùng lực lượng thanh tra giao thông, CS113 và An ninh sân bay điều tiết, xử lý vi phạm.

Xe biển xanh bị khóa bánh vì dừng quá 3 phút ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 2
Một xe biển xanh 80A bị An ninh sân bay khóa bánh và yêu cầu lập biên bản
Trong khoảng 30 phút, nhiều trường hợp dừng đỗ sai quy định đã bị lực lượng thanh tra giao thông lập biên bản và xử lý. Trong đó, đáng chú ý có trường hợp xe biển xanh 86A bị CS113 tuýt còi và trường hợp xe biển xanh 80A bị an ninh sân bay khóa bánh vì dừng quá 3 phút.
Xe biển xanh bị khóa bánh vì dừng quá 3 phút ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 3
Trong khu vực sân bay, an ninh sân bay phối hợp CS113, CSGT và Thanh tra giao thông xử lý tại chỗ những trường hợp cố ý vi phạm
Xe biển xanh bị khóa bánh vì dừng quá 3 phút ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 4
Từ 29.12.2016 đến sáng 13.1.2017, Thanh tra giao thông đã lập biên bản 64 trường hợp vi phạm về dừng đỗ và chèo kéo khách. Mỗi lỗi vi phạm về dừng đỗ bị phạt 700.000 đồng, xe không phù hiệu chèo kéo khách bị phạt lên tới 14 triệu đồng
Theo lực lượng thanh tra giao thông, từ 29.12.2016 đến sáng 13.1.2017, đơn vị đã lập biên bản 64 trường hợp vi phạm trong sân bay Tân Sơn Nhất. Trong đó, chủ yếu là vi phạm về dừng đỗ và xe không phù hiệu chèo kéo khách tại khu vực sân bay quốc tế.
Xe biển xanh bị khóa bánh vì dừng quá 3 phút ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 5
Lượng xe trên đường Trường Sơn rất đông
Xe biển xanh bị khóa bánh vì dừng quá 3 phút ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 6
Từ 6 giờ đến 22 giờ mỗi ngày, CSGT Tân Sơn Nhất có mặt để điều tiết, phân luồng giao thông trên đường Trường Sơn
Xe biển xanh bị khóa bánh vì dừng quá 3 phút ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 7
Tình trạng ùn ứ xảy ra thường xuyên trên tuyến đường này
Xe biển xanh bị khóa bánh vì dừng quá 3 phút ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 8
Theo một lãnh đạo Đội CSGT Tân Sơn Nhất, mỗi khi có va quệt, người dân đứng lại cãi nhau cũng là một trong những nguyên nhân làm kẹt xe
Xe biển xanh bị khóa bánh vì dừng quá 3 phút ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 9
Những ngày cao điểm, CSGT vào trong sân bay để điều tiết phương tiện
Xe biển xanh bị khóa bánh vì dừng quá 3 phút ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 10
Tình hình dừng đỗ sai quy định tại sân bay Tân Sơn Nhất diễn ra khá phức tạp 
Thiếu tá Nguyễn Hoàng Minh, Phó Đội Trưởng Đội CSGT Tân Sơn Nhất cho biết tình hình dừng đỗ sai quy định tại sân bay Tân Sơn Nhất diễn ra khá phức tạp. Các đơn vị chức năng đã chủ động phối hợp rà soát để phân luồng giao thông và kịp thời xử lý các vi phạm.
Xe biển xanh bị khóa bánh vì dừng quá 3 phút ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 11

tin liên quan

Người dân có được quay clip CSGT xử phạt mình?
Mới đây Phòng CSGT (Công an tỉnh Nghệ An) đã quyết định xử phạt tài xế Nguyễn Triều Dương (ngụ Thái Bình) 25 triệu đồng trong đó có lỗi: tuyên truyền thông tin nhằm xúc phạm tổ chức, danh dự cá nhân. Như vậy, trong trường hợp nào người dân ghi hình CSGT đang làm nhiệm vụ là hợp pháp?
“Đội CSGT Tân Sơn Nhất luôn bố trí một tổ tuần tra gồm 6 CSGT liên tục tuần tra kiểm soát từ 6 giờ đến 22 giờ mỗi ngày các tuyến xung quanh khu vực sân bay. Đồng thời, phân công thêm 2 CSGT trực tiếp phối hợp với các đơn vị chức năng điều tiết và phân luồng bên trong khu vực sân bay”, thiếu tá Minh nói thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mười khó

Mười khó

Tiền nhà nước.. đóng cho nhà nước hay là bác chạy biển xanh phải tự móc tiền túi ra nộp phạt?
Trần Tiến Cường

Trần Tiến Cường

Lái xe bị phạt thì giấu nhẹm đi chứ về cơ quan còn bị hạ thi đua chứ đòi thanh toán cái gì
Robin

Robin

Tôi đề nghị sở Gtcc cho phép xe ô tô đi vào sân bay từ hướng đường Phổ Quang rẽ trái Hồng Hà, vì hướng đi này hiện nay cấm ô tô đi thẳng, bắt buộc rẽ phải vào Đào Duy Anh. Nếu xe ô tô được phép đi vào sân bay từ đường Phổ Quang - Hồng Hà thì sẽ giảm áp lực cho đường Trường Sơn.
Trần minh Thuấn

Trần minh Thuấn

Ông ra đứng đó mà điều tiết . ngồi bàn phím nói tào lao
Thông

Thông

Tôi có ý kiến đóng góp làm giảm kẹt xe cho sân bay: xe taxi khi đưa khách vào sân bay sẽ phải được rước khách ra thay vì phải chạy ""rỗng"" chiều ra rồi taxi khác vào để "" đón"" khách như hiện nay. Ý kiến nầy chắc sẽ không được phía sân bay ủng hộ vì họ sẽ "" thất thu"" tiền bến bãi và lượt xe ra vào. Tôi mong rằng mọi người hãy nghĩ đến lợi ích chung xã hội hơn lợi ít riêng mình
minh

minh

Tôi đồng ý với bạn nhưng phải hạn chế thời gian đậu và lượt đậu xe nếu không có khách thì phải ra khỏi sân bay ngay nếu không mấy ông taxi cứ rà rà trong sân bay thì tình hình càng thêm xấu
LeQuang

LeQuang

vi phạm là phạt như vậy mới nói là có luật lệ nghiêm minh không thiên vị
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU