Xe biển xanh 80A gửi sân bay Tân Sơn Nhất 5 tháng không ai nhận phải khóa bánh

19 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một tài khoản vừa đăng lên mạng xã hội bức ảnh xe biển xanh bị khóa bánh ám bụi nằm trong bãi giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất khiến nhiều người không khỏi tò mò. Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên chiếc xe này đã gửi được 5 tháng.
Xe biển xanh ám bụi nằm trong bãi giữ xe sân bay /// Ảnh: N.V.Q Xe biển xanh ám bụi nằm trong bãi giữ xe sân bay - Ảnh: N.V.Q
Xe biển xanh ám bụi nằm trong bãi giữ xe sân bay
Ảnh: N.V.Q
Mới đây, tài khoản tên N.V.Q đăng lên mạng xã hội bức ảnh một xe biển xanh hãng Lexus mang BS 80A-666.6X bị khóa bánh, ám bụi nằm ở tầng 3, trong bãi giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất.
Nhìn lớp bụi ken đặc trên xe, nhiều người đoán chiếc xe này đã nằm yên một chỗ rất lâu, nhưng không hiểu vì sao người gửi không đến nhận. Một số tài khoản mạng xã hội khác cũng đặt câu hỏi: xe biển xanh gửi lâu không đến nhận thì cơ quan, tổ chức sẽ di chuyển bằng phương tiện gì?
Trả lời Thanh Niên, đại diện Công ty CP đầu tư TCP (đơn vị quản lý vận hành bãi giữ xe trong sân bay) cho biết, bãi xe không biết xe biển xanh trên là của đơn vị nào, nhưng xe đã được gửi ở đây được khoảng 5 tháng mà không đến nhận lại, bụi bám đầy trên thân xe. 
Xe biển xanh 80A gửi sân bay Tân Sơn Nhất 5 tháng không ai nhận phải khóa bánh - ảnh 1

Bãi xe xác nhận xe biển xanh này đã gửi 5 tháng mà không đến nhận

Ảnh: N.V.Q

Theo TCP, trong công tác vận hành bãi xe, công ty ghi nhận nhiều trường hợp gửi xe quá hạn không đến nhận lại, chủ yếu là xe máy. Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, bãi xe phải di dời xe đến vị trí khác, riêng xe ô tô phải thuê đơn vị kéo xe bên ngoài vào để kéo ra vị trí thích hợp.
Trên chiếc xe biển xanh ám bụi ở bãi xe sân bay Tân Sơn Nhất, bãi xe đã dán bảng cảnh báo: "Xe của quý khách tạm thời bị khóa bánh do đậu sai quy định. Vui lòng liên hệ phòng vận hành. Hotline: 091xxxxx".
Đại diện bãi giữ xe cho biết, trên các thẻ giữ xe phát cho khách khi vào bãi đều ghi chữ thời hạn giữ xe là 30 ngày, nhưng nhiều xe gửi vài tháng, thậm chí cả năm trời mới tới nhận hoặc bỏ luôn. 
Đều đặn công ty kiểm tra trên hệ thống, xe nào để quá 2 - 3 tháng mà không có người tới nhận, tùy tình trạng, công ty sẽ di dời lên khu vực riêng biệt để thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ như: tháo bình ác quy, rút hết xăng, bố trí các bình chữa cháy, tổ chức những ca trực tăng cường an ninh.
Theo xác minh của PV, chiếc xe biển xanh mang BS 80A-666.6X này là của Công ty CP Tài nguyên QT Đ.V trụ sở ở Q.Thanh Xuân, Hà Nội. Tuy nhiên, biển xanh này đã được cơ quan quản lý phương tiện làm thủ tục thu hồi vào tháng 5.2019. Do đó, rất có thể biển số còn gắn trên xe không phải biển do cơ quan chức năng cấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Hoàng Việt

Trần Hoàng Việt

Chắc chủ nhân đi du lịch nước ngoài, rồi mắc kẹt do dịch covid nên không về kịp như dự định đó mà!
Lê Ngọc

Lê Ngọc

Vậy chủ nhân đó không có bất kì người thân nào ở Việt Nam để đến làm thủ tục nhận xe à? Tôi nghĩ xe này có vấn đề!
Đỗ Tỉnh

Đỗ Tỉnh

Ko có thẻ ko có giấy tờ ai cho vào bãi mà lấy

Trung Nguyên

Trung Nguyên

Xe này đẹp quá. Nó mà là của mình thì tốt quá.
Giao Nguyen

Giao Nguyen

Bảng số 80A xem lại
Phạm Hữu Châu

Phạm Hữu Châu

Một cách quản lý tài sản hiệu quả,hiện đại!
Đúng là cha chung chẵng ai khóc.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU