Xe bắt chó 'giả' xuất hiện: Công an Bình Tân chính thức lên tiếng

51 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thông tin hai thanh niên tự thuê xe tải, giả làm đội bắt chó của Chi cục Thú y TP chạy qua nhiều tuyến đường Q.Bình Tân (TP.HCM)  bị người dân phát hiện bắt giao công an Q.Bình Tân được khẳng định là bịa đặt.
Thông tin hai thanh niên thuê xe tải, giả nhân viên Chi cục Thú y bắt chó trộm được khẳng định chỉ là bịa đặt /// ẢNH: AN HUY Thông tin hai thanh niên thuê xe tải, giả nhân viên Chi cục Thú y bắt chó trộm được khẳng định chỉ là bịa đặt - ẢNH: AN HUY
Thông tin hai thanh niên thuê xe tải, giả nhân viên Chi cục Thú y bắt chó trộm được khẳng định chỉ là bịa đặt
ẢNH: AN HUY
Hai ngày qua, trên Facebook xuất hiện một số thông tin có hai đối tượng giả làm đội Chi cục Thú y TP đi bắt chó.
VIDEO: Bắt chó chạy rông ở TP.HCM
Thông tin lan truyền trên mạng cho rằng có hai thanh niên tự thuê xe tải và giả nhân viên Chi cục Thú y TP tuần tra trên nhiều tuyến đường địa bàn TP trộm chó công khai để bán kiếm tiền.
Và ngày 13.9, cả hai đã bị người dân phát hiện bắt tại khu vực P.Bình Trị Đông, giao công an Q.Bình Tân xử lý.
Tuy nhiên, ngày 14.9, trao đổi với báo Thanh Niên, đạ tá Trần Văn Ngọc, Trưởng công an Q.Bình Tân
Xe bắt chó 'giả' xuất hiện: Công an Bình Tân chính thức lên tiếng - ảnh 2

Hai ngày qua, đơn vị không nhận được thông tin phản ánh của người dân nào về trộm chó và cũng không bắt giữ đối tượng giả mạo nhân viên Chi cục Thú y TP đi bắt chó. Chúng tôi sẽ điều tra người tung thông tin này và xử lý để chấn chỉnh.

Xe bắt chó 'giả' xuất hiện: Công an Bình Tân chính thức lên tiếng - ảnh 3

Đại tá Trần Văn Ngọc

cho biết, thông tin hai đối tượng giả cơ quan chức năng đi bắt chó trộm một cách công khai trên mạng xã hội Facebook là hoàn toàn bịa đặt. Trong hai ngày qua, đơn vị không nhận được thông tin phản ánh nào của người dân về trộm chó và cũng không bắt giữ đối tượng giả mạo nhân viên Chi cục Thú y TP đi bắt chó.
“Chúng tôi sẽ điều tra người tung thông tin giả mạo bắt chó trên mạng, và xử lý để chấn chỉnh”, ông Ngọc cho biết.
Trước đó, trong hai ngày 12 - 13.9, đội bắt chó chạy rông thuộc Chi cục Thú y TP đã phối hợp với lực lượng đô thị và công an hai phường Tân Thuận Tây (Q.7) và Linh Xuân (Q.Thủ Đức) tổ chức bắt chó chạy rông, đã có 5 chú chó bị bắt. Trong đó, 3 con chó được chủ đến địa chỉ 252 Lý Chính Thắng (Q.3) đóng phạt nhận về.
2 con còn lại đang được tạm giữ, nếu sau 72 giờ không có người nhận, số chó này sẽ được đem đi thiêu hủy theo quy định.
Theo ông Phạm Minh Trí, Trưởng trạm phòng chống dịch, kiểm dịch động vật Chi cục Thú y TP.HCM, từ 15.9, đối với chó chạy rông và không rọ mõm, mức phạt là 600.000 - 800.000 đồng; chó bị bắt nhưng không tiêm phòng dại, phạt 1,4 triệu đồng.
Trong năm 2015, đơn vị bắt được 108 con chó, trong đó có 64 con được chủ nhận về và 43 con được các trường nhận phục vụ nghiên cứu học tập, 1 con thiêu hủy; năm 2016, đơn vị bắt được 37 con, có 26 con được chủ đến nhận (chiếm 70%), thiêu hủy 4 con và còn lại giao cho các trường nghiên cứu học tập.
Xe bắt chó 'giả' xuất hiện: Công an Bình Tân chính thức lên tiếng - ảnh 4

tin liên quan

Mưa xuyên đêm ở TP.HCM: Người dân té xe, chết máy vì đường ngập nặng
** Còn mưa trong 2 ngày tới Nhiều xe chết máy trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) sau cơn mưa lớn kéo dài trong đêm. Nước dâng cao lút nửa bánh xe máy, kéo dài như sông. Hàng nghìn người trên đường đi làm, phải lưu thông qua đường ngập, xe chết máy, trễ giờ làm.
Xe bắt chó 'giả' xuất hiện: Công an Bình Tân chính thức lên tiếng - ảnh 5
Cùng với đội bắt chó chạy rông luôn có lực lượng đô thị và công an phường sở tại đi theo
ẢNH: AN HUY
Đồng thời, trong 9 tháng đầu năm 2017, có 58 con chó được bắt về, và 40 con được chủ nhận, cho các trường 15 con và 3 con chết đem thiêu hủy.
“Đội bắt chó chạy rông khi đi tuần tra hiện luôn có cơ quan chức năng phường sở tại đi theo. Đồng thời, xe chuyên dụng bắt chó có dán băng rôn tuyên truyền, gắn biển số xanh. Trang phục nhân viên bắt chó có logo của Chi cục Thú y..., người dân nên cảnh giác đối với các đối tượng giả mạo, nếu phát hiện hãy giữ lại và gọi công an khu vực đến kiểm tra xử lý”, ông Trí cho biết.
Cũng theo ông Trí, thời gian vừa qua, cũng có người dân mất chó đến Chi cục Thú y tìm lại và cho biết có hai người mặc trang phục áo xanh đi xe máy bắt giữ. Khi được trung tâm trả lời, thì họ mới biết chó của họ bị hai đối tượng giả mạo Chi cục Thú y bắt trộm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long nguyen

Long nguyen

Con chó tội gì, bệnh gì mà thiêu hủy hả mấy ông công bộc!!!?? Sao mấy ông không lập web, face cho tặng thú cưng sau 72h, mấy ông tiêu hủy vừa tốn kém vừa phản cảm...
Nguyen

Nguyen

Thế sao 72h bạn Long Nguyen tài trợ chi phí lưu giữ.
Hưng

Hưng

Chó không có tội . Mà tội ở người nuôi . Nuôi chó mà vô trách nhiệm , thả rông nó ngoài đường đi ỉa bậy tùm lum thì bị bắt là đúng . Nếu cho bạn nuôi có trách nhiệm , cột xích ở nhà , khi ra đường có dây, chủ dẫn đi . Thì xin lỗi chả có ai bắt trừ bọn trộm chó . Còn cái vụ lập face cho tặng thú cưng sau 72h , bạn bị hoang tưởng à. Ở nước ngoài nhiều nước phát triển hơn Việt Nam , sau 72h ko nhận nó cũng tiêu huỷ, ! Đạo đức giả nó vừa vừa thôi bạn ạ !
10 phản hồi
Nguyễn Dũng

Nguyễn Dũng

Mạng sống của một con vật cũng như con người. Không đưa về chăm sóc rồi tìm chủ cho nó thì thôi cớ sao lại tiêu hủy một con vật sống. Người có lương tâm không ai dám làm việc này.
Tuấn Lê

Tuấn Lê

Người có lương tâm (và cả văn hóa) không bao giờ thả chó chạy nhông nhông ngoài đường ngoài ngõ rồi ngồi cào bàn phím chửi người xử lý khi chó bị bắt. Chó ngu nên mới cần chủ, chủ không biết quản chó thì chủ cũng như chó thôi.
hưng

hưng

Bạn có lương tâm vậy cho địa chỉ đi . Để người ta bắt đưa đến cho bạn trông chờ chủ nó đến nhận lại . Nước ngoài , nhiều nước phát triển , giàu có nó còn chưa có kinh phí để làm như vậy . Thì việc tiêu huỷ là đúng thôi . Ko có lương tâm là chỗ mấy thằng chủ nuôi mà vô trách nhiệm , nuôi cho mà ko biết cột ở nhà , tha lung tung ngoài đường ,cắn người, phóng uế bừa bãi . Tôi cũng rất yêu chó , muốn nuôi chó . Nhưng vì điều kiện nhà nhỏ , ko đủ để nuôi , Nên tối cất dự định nuôi lại chờ khi đủ điều kiện nuôi cho nó đàng hoàng . Chứ ko như phần lớn người nuôi chó , yêu chó mà ko có chút trách nhiệm nào . Nhà nước ra lệnh bắt thì chỉ biết chửi , Sao ko nghỉ , mình quản lý tốt chó , thì ai mà bắt ! Chỉ những thành phần nuôi thả chạy rông mới lên la làng như vầy !
4 phản hồi
Quốc Khánh

Quốc Khánh

Vậy là các gia đình nuôi chó luôn chuẩn bị 1 cây gậy sắt hoặc gỗ, nếu chó nhà bị bắt thì lập tức hô hoán " cướp "và dùng gậy đập thẳng vào những người bắt chó. Khi nào những người bắt chó trình được giấy tờ chứng minh là của chi cục thú y thì mới thả
Phúc

Phúc

Căn cứ vào thái độ cm này: Tôi khẳng định nhà bác có nuôi chó và những gia đình chung quanh nhà bác thì phải thường xuyên chuyện đựng mùi xú uế do chó nhà bác thải ra. Tôi chắc chắc họ rất buồn nôn mỗi khi bước ra cửa và tức giận mỗi khi bác "giả ngơ" thả cho con chó nhà bác đi tè, đi tiêu ở ngay trước nhà họ.
NGHEN

NGHEN

Khi đội bắt chó đi làm nhiệm vụ nên có lực lượng địa phương đi theo đề phòng những gia đình côn đồ chống đối thì còng đầu chúng lại.
4 phản hồi
Quang

Quang

Trước 1975 và sau đó trên xe bắt chó lúc nào cũng có 1 cảnh sát viên đi theo giám sát.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU