Xây mới Bệnh viện Quân y 175 hiện đại

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 27.2, Bệnh viện (BV) Quân y 175, TP.HCM (thuộc Bộ Quốc phòng) khởi công xây dựng mới với quy mô 1.000 giường bệnh trên khuôn viên rộng 5 ha.
Tổng diện tích xây dựng BV gần 130.000 m2, có 9 tầng, quảng trường trung tâm, bãi đậu ô tô ngầm... Kinh phí cho xây dựng là 2.500 tỉ đồng (phần trang thiết bị chưa tính), do ngân sách nhà nước và Bộ Quốc phòng cấp. BV được đầu tư đạt chuẩn quốc tế, kể cả về diện tích cho mỗi giường bệnh. Dự kiến năm 2019 công trình hoàn thành đưa vào hoạt động.
Tháng 5.2015, BV cũng đã khởi công xây dựng Viện Chấn thương chỉnh hình, với quy mô 500 giường, dự kiến giữa năm 2018 sẽ đưa vào hoạt động.
Theo thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc BV, trong những năm qua BV Quân y 175 phát triển theo hướng chuyên sâu, đã thực hiện nhiều kỹ thuật cao trong khám, chẩn đoán, điều trị cho cả quân và dân y; làm tốt công tác y tế biển đảo...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Long

Nguyễn Thanh Long

Xây bệnh viện to để phục vụ cho dân thì quá tốt rồi nhưng không biết số phận hàng trăm cây cổ thụ hàng trăm năm trong bệnh viện sẽ được giải quyết như thế nào hay lại bị trảm hàng loạt như ở Hà Nội? Ai đã từng vào bệnh viện này chắc sẽ nhận ra sự khác biệt so với các bệnh viện khác đó là những hàng cây cổ thụ rợp bóng mát thật là yên tĩnh, rất phù hợp cho việc chữa bệnh và dưỡng bệnh. Có thể nói bệnh viện này gần giống như bệnh viện nhi đồng (Đồn Đất) đã có từ lậu rồi, những dãy nhà thời Pháp rất đẹp và phù hợp với bệnh viện. Mong rằng việc xây mới bệnh viện sẽ giữ được những cái đẹp của hiện tạiXây bệnh viện to để phục vụ cho dân thì quá tốt rồi nhưng không biết số phận hàng trăm cây cổ thụ hàng trăm năm trong bệnh viện sẽ được giải quyết như thế nào hay lại bị trảm hàng loạt như ở Hà Nội? Ai đã từng vào bệnh viện này chắc sẽ nhận ra sự khác biệt của bệnh viện này so với các bệnh viện khác đó là những hàng cây cổ thụ rợp bóng mát thật là yên tĩnh,rất phù hợp cho việc chữa bệnh và dưỡng bệnh. Có thể nói bệnh viện này gần giống như bệnh viện nhi đồng (Đồn Đất) đã có từ rất lâu rồi, những dãy nhà thời Pháp rất đẹp và phù hợp với bệnh viện. Mong rằng việc xây mới bệnh viện sẽ giữ được những cái đẹp của hiện tại

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU