Vượt chốt kiểm soát dịch, bị CSGT phạt... 50 cái thụt dầu

22 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đoạn clip chưa đầy 1 phút quay cảnh 2 thanh niên bị một CSGT phạt thụt dầu 50 cái do vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19, không có tiền đóng phạt, thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ và lời bình luận hết sức dễ thương.
2 thanh niên thực hiện 50 cái thụt dầu do vượt chốt kiểm soát /// Ảnh cắt từ clip 2 thanh niên thực hiện 50 cái thụt dầu do vượt chốt kiểm soát - Ảnh cắt từ clip
2 thanh niên thực hiện 50 cái thụt dầu do vượt chốt kiểm soát
Ảnh cắt từ clip
Trao đổi với PV Thanh Niên, cán bộ CSGT thuộc đội CSGT H.Thuận Nam (Ninh Thuận) tham gia trực tại chốt kiểm soát dịch Thuận Nam đóng trên QL1, đoạn qua địa bàn xã Cà Na, H.Thuận Nam xác nhận vụ việc 2 thanh niên thụt dầu trong clip xảy ra tại chốt kiểm soát dịch Thuận Nam.
Cán bộ CSGT này cho hay khoảng 12 giờ ngày 30.7, thấy 2 thanh niên đi trên xe máy theo hướng Nam ra Bắc, lực lượng trực chốt ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra giấy tờ, khai báo y tế nhưng họ không chấp hành mà vượt chốt bỏ chạy. Sau đó, lực lượng CSGT rượt đuổi, đưa về chốt để thực hiện lệnh khai báo y tế theo quy định.

Vượt chốt kiểm soát Covid-19, bị CSGT phạt... 50 cái thụt dầu

Tại đây, 2 người này khai quê ở tỉnh Khánh Hòa vào tỉnh Đồng Nai làm công nhân. Do dịch Covid-19 thất nghiệp hơn 2 tháng, không có tiền sinh sống nên đành phải chạy xe máy về quê. Khi thấy lực lượng CSGT ở chốt kiểm soát dịch Thuận Nam ra hiệu lệnh dừng xe, sợ bị phạt nên hoảng quả bỏ chạy luôn.
CSGT giải thích do 2 thanh niên ở tỉnh Khánh Hòa, nếu giữ phương tiện thì họ không thể đi bộ về quê nhà được nhưng mà tha cho họ đi thì không có tính răn đe nên anh em ở chốt thống nhất phạt... 50 cái thụt dầu.
Vượt chốt kiểm soát dịch, bị CSGT phạt... 50 cái thụt dầu - ảnh 1

Sau khi thực hiện xong 50 thụt dầu, hai thanh niên được CSGT tặng 2 suất cơm, nước để có sức tiếp tục lên đường

Ảnh cắt từ clip

Sau khi thực hiện xong 50 cái thụt dầu, lực lượng trực chốt yêu cầu khai báo y tế và tặng mỗi người 1 suất cơm, kèm theo nước uống để 2 thanh niên này có sức, tiếp tục thêm chặng đường gần 150 km về với gia đình.

Bản tin Covid-19 ngày 31.7: Cả nước 8.624 ca bệnh, 19 tỉnh thành giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Hầu hết các bình luận trên mạng đều cho hành vi xử phạt của chiến sĩ CSGT tại chốt kiểm soát dịch Thuận Nam hết sức nhân văn, hợp tình hợp lí. Tài khoản Lài Lê viết: "Dễ thương quá, phạt xong còn cho cơm mang đi". Tài khoản Mi Ngọc đồng tình: "Đâu có dễ qua mặt anh đâu em. Chú công an dễ thương quá. Có tâm lắm". Nick Thu Kỳ cảm thán: "Ta nói dễ thương gì đâu".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Đức Khánh

Hoàng Đức Khánh

Chiến sĩ CSGT Ninh Thuận xử lý rất có tình có lý. Họ đã thất nghiệp 2 tháng, tìm đường về quê thì còn đâu tiền để nộp phạt.
Mỹ Nguyễn

Mỹ Nguyễn

Nếu mọi CSGT đều dễ mến với dân, đều có thể làm bạn với dân như trong trường hợp này thì tôi tin là dân sẽ quý mến các anh, và cũng sẽ không vi phạm giao thông nhiều nữa đâu.
Minh Tuyết Thân

Minh Tuyết Thân

làm nhớ lại chú nhặt ve chai ra đường sau 18g, CGST nói "bác đã vi phạm ct 16, đề nghị bác ăn hết hộp cơm này, nếu ko cháu sẽ phạt đó!"
Tran Tien Cu

Tran Tien Cu

Hình phạt không có trong khung nhưng rất thuyết phục
Ngoc Van

Ngoc Van

Thương 2 em trai đồng hương quê tôi và thương anh CA với hình phạt siêu dễ thương chẳng đặng đừng dành cho người vi phạm . Chắc là mỏi lắm hả em? Sau phạt còn được cho cơm nước ăn về quê. Nếu phạt tiền thì tôi đau lòng lắm ạ. Mà chắc chắn hai em trai cũng nhớ ơn anh CA vì em về quê tránh dịch không có con đường nào khác. Mong đại dịch qua mau, mọi người bình an.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU