Vườn hồng: Định nghĩa hôn là gì?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Anh Bồ Câu

Anh Bồ Câu

anhbocau.vuonhong@gmail.com

Anh Bồ Câu định nghĩa giùm em hôn là gì? (nguyen dai thang, gmail)
Minh họa: DAD Minh họa: DAD
Minh họa: DAD
Hôn là lời thổ lộ của trái tim nhưng không đi từ vành môi của người nói đến vành tai của người nghe mà đi từ vành môi của người nói đến... vành môi của người nghe!
Anh Bồ Câu ơi, theo anh cách hôn nào là đúng nhất? (nguyen dai thang, gmail)
Cái hôn đúng nhất là cái hôn mà sau đó mặt mình đỏ lên vì hạnh phúc chứ không phải đỏ lên vì... hằn cả năm vết ngón tay của người kia!
Anh Bồ Câu ơi, tại sao khi chưa chính thức là người yêu của nhau, tức lúc còn là bạn bè bình thường, tụi em rất vui vẻ với nhau, bất cứ chuyện gì cũng bỏ qua cho nhau một cách dễ dàng. Nhưng từ ngày chuyển sang tình yêu, tụi em lại đâm ra khó tính hẳn, thường xuyên cãi cọ với nhau hở anh? Có phải là tụi em không hợp nhau không anh? (mong hoai huong, hotmail)
Vườn hồng
Minh họa: DAD
Không hẳn là tụi em không hợp nhau. Có thể là vì khi yêu nhau, người này đòi hỏi người kia phải quan tâm đến mình nhiều hơn so với lúc còn là tình bạn. Và cái gì cũng vậy, đòi hỏi nhiều thì thường lúc nào cũng thấy... không đủ, từ đó sinh ra trách móc, giận hờn rồi cãi cọ chứ có gì đâu.
Yêu một người phụ nữ đã có gia đình có nên không anh? (le quang vinh, lovemail)
Nên quá đi chứ, nếu em là chồng của người phụ nữ đó!
Một cô gái đẹp ơi là đẹp nhưng học lực trung bình và một cô gái nhan sắc trung bình nhưng học rất giỏi, nếu buộc phải chọn một trong hai thì em nên chọn người nào hở anh? (truong quang vinh thang, gmail)
Vườn hồng
Minh họa: DAD
Quan trọng là chọn để làm gì. Nếu chọn để làm người mẫu chụp hình quảng cáo thì em nên chọn người thứ nhất, còn chọn để kèm em ôn thi đại học hoặc để làm người trợ giúp trong các trò chơi thi tài trên truyền hình thì em nên chọn người thứ hai. Còn nếu chọn để yêu thì em nên chọn người nào khiến trái tim em rung động mà không cần biết cô ta yếu xìu về học lực hay có gì nổi trội về nhan sắc hay không.
Những người quen em, ai cũng bảo tính em bốc đồng. Vậy là họ khen hay họ chê hả anh? Theo anh, bốc đồng có phải là tính xấu hay không? (do van quang, gmail)
Bốc đồng thuộc về tính cách nên không thể phán xét nó dưới khía cạnh đạo đức. Nói chung, bốc đồng không tốt cũng không xấu. Tốt hay xấu tùy thuộc vào việc nó được thể hiện cụ thể như thế nào. Nếu là người tốt thì khi “bốc đồng” vẫn cứ tốt như thường. Chẳng hạn đi ngoài đường, vừa nghe tiếng hô “cướp, cướp”, người “bốc đồng” lập tức ra tay can thiệp mà không cần tính toán thiệt hơn. Người “bốc đồng” nghe bạn bè than khó khăn túng thiếu, liền rút tiền đưa ngay mà không cần hỏi tới hỏi lui. “Bốc đồng” như thế thì tốt quá đi chứ!
Vườn hồng
Minh họa: DAD
Em thích một nhỏ bạn cùng lớp nhưng em không biết nhỏ có thích lại em không. Em thấy đối với ai nhỏ cũng trò chuyện tự nhiên và vui vẻ nhưng không hiểu sao mỗi khi gặp em nhỏ lại rất ít nói, giống như muốn tránh mặt em vậy. Thấy nhỏ như vậy, em cũng ngại bắt chuyện với nhỏ dù rất muốn. Em buồn lắm, anh Bồ Câu ơi. Hay là em... đừng thích nhỏ nữa. Nhiều lúc em nghĩ nên như vậy, nhưng sao khó quá! (truong lam giang, hotmail)
Nếu gặp ai nhỏ cũng trò chuyện tự nhiên và vui vẻ, chỉ có với em là nhỏ không nói gì hoặc có ý muốn tránh mặt thì em phải bình tĩnh đặt câu hỏi tại sao nhỏ làm vậy. Người bi quan thì buồn khổ, vội vã nghĩ đến chuyện rút lui. Người lạc quan thì suy nghĩ theo hướng ngược lại: chắc nhỏ cũng thích mình hoặc có ý gì với mình thì nhỏ mới e lệ như vậy. Chúc em từ trường hợp thứ nhất dần dần chuyển sang trường hợp thứ hai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU