Vụ cháy làm chết 8 người ở TP.HCM: 'Trời ơi, mai là tụi nhỏ học ngày cuối…'

33 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 7.5, vụ cháy xảy ra ở một địa chỉ trong hẻm 47 Lạc Long Quân (P.1, Q.11, TP.HCM) khiến 8 người chết. Trong đó có 5 nạn nhân dưới 18 tuổi khiến nhiều người dân sống quanh khu vực phải thốt lên trong bàng hoàng: “Trời ơi”.
Khu vực xảy ra vụ cháy vẫn chưa có điện lúc hơn 22g đêm qua /// Ảnh: CTV Khu vực xảy ra vụ cháy vẫn chưa có điện lúc hơn 22g đêm qua - Ảnh: CTV
Khu vực xảy ra vụ cháy vẫn chưa có điện lúc hơn 22g đêm qua
Ảnh: CTV
Gần 22 giờ ngày 7.5, 5 giờ đồng hồ sau vụ hỏa hoạn cháy nhà xảy ra tại căn nhà trong hẻm 47 đường Lạc Long Quân (Q.11, TP.HCM) đèn điện xung quanh khu vực vẫn bị cúp, người dân đứng ngồi xung quanh khu vực để theo dõi tình hình, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường và giải tán những đám đông tụ tập.

Tang tóc trong con hẻm trên đường Lạc Long Quân sau vụ cháy nhà khiến 8 người chết

Còn mặc nguyên quần áo ở nhà, bà Lan (50 tuổi, ngụ Q.11) vừa vỗ tay lên ngực vừa kể lại gần 17 giờ là vụ cháy xảy ra. “Nghe nói có tiếng nổ, 8 người chết lận, hình như là có cô giáo, chủ nhà, với 3 đứa học sinh nhỏ nữa”, bà nói.
Nhìn về con hẻm bị phong tỏa và lực lượng chức năng, bà kể tiếp: “Hẻm kia nhỏ quá lại là hẻm cụt, khó thoát ra lắm. Cháy xong là cúp điện luôn đến giờ chưa có lại, nghe nói người ta la quá trời, la lớn lắm á nhưng mà cứu không có được”.
Bà Lan bày tỏ ban đầu bà cứ nghĩ là cháy nhà không có nạn nhân, ai đến hẻm hỏi thăm có người chết không là bà quát lại ngay. “Tôi nói người ta không nói tầm bậy tầm bạ, vậy mà sau khi nghe thông tin báo đài lên là 8 người, tôi ngớ người người ra, bỏ cả cơm nuốt không vào”.
“Trời ơi...”, bà Lan thở dài rồi không nói thêm gì.
Vụ cháy làm chết 8 người ở TP.HCM: 'Trời ơi, mai là tụi nhỏ học ngày cuối…' - ảnh 1

Khu vực xảy ra cháy đã bị cúp điện

ẢNH:TRẦN TIẾN

Vụ cháy làm chết 8 người ở TP.HCM: 'Trời ơi, mai là tụi nhỏ học ngày cuối…' - ảnh 2

Người dân vẫn đứng xúng quanh khu vực

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Cũng giống như bà Lan, ông Trương Kiến Thành (50 tuổi) kể lại chuyện nội tình như thế nào thì ông không biết rõ nhưng cảm thấy rất buồn khi có người chết trong vụ cháy.
“Gần bên nhà mà, tôi ở hẻm 47 này cũng hơn 50 năm, chưa bao giờ ở đây xảy ra hỏa hoạn như thế này. Nghe nói có cả 5 đứa dưới 18 tuổi. Hai ngày nữa là nghỉ học rồi đó mà tự nhiên còn bị như vậy thấy tội cho nó. Mai là ngày đi học cuối cùng rồi. Nghe đâu có 3 đứa bao gồm là con chủ nhà và con của em chủ nhà qua chơi nữa”, ông nói.
Ông Thành buôn bán ở chợ, lúc xảy ra cháy ông đang ở nhà tại hẻm 47 Lạc Long Quân. Ông nghe kể lại, ông bị giật mình bởi tiếng nổ “đùng…” rất lớn nhưng không chạy ra ngay. Một lát sau khi thấy mọi người bắt đầu ùa ra và lực lượng chức năng đến hiện trường vụ cháy thì ông mới biết.

Lãnh đạo TP.HCM chia sẻ nỗi đau với thân nhân nạn nhân vụ cháy nhà thảm khốc

Chia sẻ với PV, anh Tài (33 tuổi, người dân ngụ tại hẻm 47 đường Lạc Long Quân) chưa thay bộ đồ công sở ở trên người đứng từ nhà mình ngóng qua chỗ bị phong tỏa. Anh cho biết đi làm về không chứng kiến vụ cháy nên chỉ nghe người quen thân kể lại và theo dõi tin tức thông qua báo chí.
"Nói chung hẻm này “đèn nhà ai nấy sáng” nên dù cũng khá gần cách chưa đến 10 căn nhà nhưng không biết nhau, tôi ở đây từ nhỏ đến lớn mà cũng không biết. Nhưng nghe tin có con nít mình buồn lắm, một cháu thôi cũng thấy buồn rồi mà đây những 5 đứa, mình cũng là cha mẹ, mình cũng có con mà. Thấy rất buồn và thương mấy đứa nhỏ, đó là nói vậy chứ lớn nhỏ gì, có mạng người mất trong vụ cháy là mình thấy xót xa lắm rồi”, anh bộc bạch.
Như Thanh Niên đã đưa tin, liên quan vụ cháy mới nhất ở TP.HCM xảy ra chiều 7.5 ở đường Lạc Long Quân (Q.11, TP.HCM), theo báo cáo của lực lượng chức năng, xảy ra vào lúc 16 giờ 58 phút ngày 7.5 tại nhà 47/58/2 Lạc Long Quân, P.1, Q.11. Đây là căn nhà 1 trệt 2 lầu tổng diện tích 126 m2.
Thông tin ban đầu, 8 người trong nhà vào thời điểm đã tử vong do chết ngạt.
Danh tính của nạn nhân được xác định: Nguyễn Thị Lệ Thanh (44 tuổi, chủ nhà), Hồ Đình Thắng (43 tuổi, em rể chị Thanh); các con chị Thanh: Lê Kim Tuyến (18 tuổi), Lê Ngân Tuyến (13 tuổi), Lê Tân Tuyến (9 tuổi); Hồ Đình Nam (9 tuổi, con ông Thắng), Nguyễn Tấn Đạt (15 tuổi, cháu của chị Thanh đến nhà nạn nhân chơi) và một phụ nữ là giáo viên, chưa rõ danh tính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tho Mai

Tho Mai

Thứ nhất tôi thành thật xin chia buồn cùng gia quyến những người xấu số thứ hai tôi khẩn cầu chính quyền các cấp nên đưa ra những qui chuẩn bắt buộc với những hộ sản xuất kinh doanh những ngành hàng dể cháy có nhà liền kề phải có hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động. Chúng ta đã chứng kiến rất rất nhiều những vụ cháy thương tâm xảy ra ,đừng có chỉ xin chia buồn và hỗ trợ sau mỗi lần ngư vậy mà hãy hành động bằng quyền hạn cùng với trách nhiệm để không còn mở báo đọc được những tin tức đau xót ngư vậy nữa.
VanThanh Nguyen

VanThanh Nguyen

Tôi làm CS chữa cháy, thấy bt dân mình k quan tâm đến pccc, k những dân mà mà nhiều tổ chức khác k coi trong công tác pccc, cảnh sát pccc đôi khi còn bị xem thường, nhưng có một điều tôi thấy rất nhiều lần trong các vụ cháy là nước mắt, nó khiến tôi cảm thấy buồn...
trung

trung

luật có hết rồi, không cần khẩn cầu gì cả ! vấn đề là người dân có tuân thủ pháp luật , cơ quan chức năng có giám sát phát hiện sai phạm để xử lý , ngăn chặn kịp thời hay không
3 phản hồi
NPHONG

NPHONG

Xin chia buồn cùng gia đình !
Đọc câu này: "Nói chung hẻm này “đèn nhà ai nấy sáng” nên dù cũng khá gần cách chưa đến 10 căn nhà nhưng không biết nhau - sao cảm thấy buồn cho lối sống đô thị quá - đâu mất rồi câu: "bán anh/em xa, mua láng giềng gần" ?
Viet Vuong Vu

Viet Vuong Vu

Đau lòng. Vụ cháy thương tâm sâu tiếng nổ. Mình nhìn bình gas trong bếp... mai quyết chuyển qua bếp điện.
Ngọc Minh Trương

Ngọc Minh Trương

Điện chập cháy cũng đầy ra đấy.
lệ nguyễn hữu

lệ nguyễn hữu

mua củi mang ra đầu đường dựng cái bếp lên nấu ăn xong đập lửa tắt, thế là an toàn.
Hung truong minh

Hung truong minh

Khi cháy được hỗ trợ lập tức ngay từ bên ngoài là rất cần. Lực lượng tại chỗ tốt nhất nên từ các tổ dân phố, dân phòng, tt phường. Trang bị một số kỹ năng, thiết bị cứu hộ PCCC cho lực lượng này rất tốt như: phao cứu hộ cho người nhảy từ tầng cao xuống, bình chữa cháy, vòi chữa cháy cắm vào các trụ nước phòng hỏa, có thể lấy nước từ vòi nước, máy bơm các hộ liền kề.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU