Vụ 152 khách ‘mất tích’: Tước quyền sử dụng giấy phép, chuyển hồ sơ sang công an

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan vụ 152 khách “mất tích” ở Đài Loan, Sở Du lịch Hà Nội xử phạt 48,5 triệu đồng, tước quyền giấy phép kinh doanh 9 tháng với Công ty Golden Travel; chuyển hồ sơ vi phạm của các cá nhân liên quan sang công an.
Bà Võ Thị Hồng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch  Golden Travel, làm việc với Sở Du lịch Hà Nội /// Ảnh Dũng Tạ Bà Võ Thị Hồng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel, làm việc với Sở Du lịch Hà Nội - Ảnh Dũng Tạ
Bà Võ Thị Hồng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel, làm việc với Sở Du lịch Hà Nội
Ảnh Dũng Tạ
Sở Du lịch thành phố Hà Nội vừa thông báo kết quả xử lý vi phạm đối với hai công ty trên địa bàn liên quan đến vụ việc 152 khách được cho là "mất tích" tại Đài Loan.
Theo đó, Thanh tra Sở Du lịch thành phố Hà Nội đã lập Biên bản vi phạm hành chính số 86/BB-VPHC đối với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel do đã thực hiện các hành vi vi phạm hành chính.
Chánh Thanh tra Sở Du lịch thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 65/QĐ-XPVPHC ngày 28.12.2018, xử phạt vi phạm hành chính số đối với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel với tổng số tiền phạt là 48,5 triệu đồng do đã có các hành vi vi phạm hành chính. Các hành vi gồm: không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định; không thực hiện hoặc thực hiện không đúng chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định; không có hợp đồng lữ hành bằng văn bản với khách du lịch hoặc đại diện của khách du lịch; sử dụng người không có Thẻ hướng dẫn viên du lịch để hướng dẫn cho khách du lịch; không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết.
Đồng thời, áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số 01-1156/2018/TCDL-GP LHQT do Tổng cục Du lịch cấp ngày 10.10.2018 cho Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel với thời hạn 9 tháng kể từ khi Quyết định số 65/QĐ-XPVPHC ngày 28.12.2018 xử phạt vi phạm hành chính số đối với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel có hiệu lực thi hành.
Ngoài ra, bà Võ Thị Hồng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel thực hiện giao dịch với nhiều cá nhân, tổ chức ở nước ngoài (như: bà Mai Thị Trang, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Công ty Kỳ nghỉ quốc tế - TP.HCM, Công ty DongSen - Đài Loan) để cung cấp dịch vụ cho khách du lịch nhưng không nắm rõ nhân thân, không có hóa đơn, chứng từ liên quan, giao dịch không rõ ràng, vi phạm các quy định pháp luật. Sở Du lịch thành phố Hà Nội đã có Văn bản số 1098/SDL-TTr ngày 28.12.2018 về việc chuyển hồ sơ vụ việc đến Công an thành phố Hà Nội đề nghị kiểm tra, xử lý vi phạm theo thẩm quyền.
Đối với Công ty TNHH Twin Bright, Sở Du lịch thành phố Hà Nội cũng cho rằng, việc ông Lê Thanh Tùng, người đại diện theo pháp luật của công ty, ký hợp đồng với Công ty Kỳ nghỉ quốc tế (đơn vị xin visa cho đoàn khách 152 người) nhưng không nắm rõ nhân thân của người đề nghị, không biết mục đích của việc ký hợp đồng là không có căn cứ, tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật.
Sở Du lịch thành phố Hà Nội đã có văn bản về việc chuyển hồ sơ vụ việc đến Công an thành phố Hà Nội đề nghị kiểm tra, làm rõ vai trò của ông Lê Thanh Tùng cũng như các đối tượng khác liên quan, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê thoại

Lê thoại

Nên khởi tố các cty du lịch và người bỏ trốn khi đi du lịch

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU