Vợ dám nói xấu chồng cũ bị phạt hơn 700 triệu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ đã bị phạt 30.000 euro (khoảng 730 triệu đồng) vì đã miệt thị chồng cũ trước mặt 3 đứa con và không duy trì được mối quan hệ tốt đẹp giữa chúng với người cha sau khi ly hôn.
Luật pháp Ý quy định không được nói xấu chồng/vợ cũ sau khi ly hôn  /// Ảnh minh họa Luật pháp Ý quy định không được nói xấu chồng/vợ cũ sau khi ly hôn - Ảnh minh họa
Luật pháp Ý quy định không được nói xấu chồng/vợ cũ sau khi ly hôn
Ảnh minh họa
Theo tờ Mail Online đưa tin phán quyết được đưa ra tại một phiên tòa dân sự ở Rome (Ý) sau khi cho rằng người phụ nữ đã cố “làm giảm uy tín” và “bôi nhọ” hình ảnh của người cha chúng, một doanh nhân đang gặp khó khăn về tài chính. Hậu quả là đứa con trai út đã không muốn thăm ông nữa.
Tờ Mail Online không tiết lộ tên tuổi của người phụ nữ này vì không muốn ảnh hưởng đến những đứa trẻ.
Quyết định của tòa ghi rõ là người mẹ này đã “phá hỏng vai trò giáo dục và gương mẫu của người cha” và vi phạm điều luật ở Ý quy định các cặp vợ chồng sau khi ly hôn phải đảm bảo quyền lợi của con cái có mối quan hệ tốt đẹp với cả hai người.
Tòa cũng buộc người mẹ này phải thay đổi cách cư xử với chồng cũ và con cái mới có thể duy trì quyền nuôi con. Theo chủ tọa phiên tòa, bản án là một lời cảnh báo các bậc cha mẹ cần duy trì quyền lợi của con cái và không được làm tổn thương chúng sau khi ly hôn.
The bà Chiara Ingenito, một luật sư người Ý chuyên về các vụ án hôn nhân gia đình, đây là lần đầu tiên tòa án nước tuyên phạt một vụ án như trường hợp trên dù mức phạt đã có quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU