Vietnam Airlines thông tin vụ nữ hành khách tử vong khi ngã cầu thang máy bay

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vietnam Airlines cho biết nữ hành khách tử vong hôm qua, 16.6, sau khi bị ngã cầu thang xuống máy bay tối 15.6.
Vietnam Airlines cho biết sẽ đảm bảo quyền lợi liên quan cho hành khách (ảnh minh họa) /// Ảnh TN Vietnam Airlines cho biết sẽ đảm bảo quyền lợi liên quan cho hành khách (ảnh minh họa) - Ảnh TN
Vietnam Airlines cho biết sẽ đảm bảo quyền lợi liên quan cho hành khách (ảnh minh họa)
Ảnh TN
Sau khi chuyến bay VN1379 hành trình Huế - TP.HCM ngày 15.6 hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 18 giờ, hành khách H.T.A.T (50 tuổi) số ghế 11B xuống tàu bằng xe thang.
Trong lúc xuống thang, hành khách bị té ngã và bị chảy máu ở vùng đầu.
Đại diện Vietnam Airines và các đơn vị phục vụ tại sân đỗ đã ngay lập tức liên hệ đơn vị y tế, bố trí xe cứu thương, bác sĩ khẩn trương kiểm tra sức khỏe khách, sơ cứu và đưa khách vào cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175.
Đại diện Vietnam Airlines đã phối hợp cùng gia đình và bệnh viện tổ chức cấp cứu, chăm sóc y tế cho hành khách với điều kiện tốt nhất của bệnh viện. Tuy nhiên, hành khách đã không qua khỏi và mất vào ngày 16.6 tại TP.HCM.
Vietnam Airlines chân thành chia buồn sâu sắc cùng gia quyến hành khách H.T.A.T về sự việc hết sức đáng tiếc này. Hãng cũng cho biết sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng và gia đình điều tra nguyên nhân để làm rõ sự việc, đồng thời thực hiện các thủ tục đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho hành khách và thân nhân.
Được biết, mỗi hành khách mua vé máy bay đều có quyền lợi bảo hiểm kèm theo khi xảy ra tai nạn hay sự cố trong hành trình di chuyển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tien Manh

Tien Manh

Tôi đã từng đi máy bay và quan sát thấy việc lên xuống bằng xe thang tiềm ẩn nhiều nguy cơ do mật độ người lên, xuống đông thậm chí còn vội vã dẫn đến chen chúc... Mong ngành hàng không nghiên cứu để có biện pháp an toàn đặc biệt là người cao tuổi đi máy bay càng nhiều!
Nguyen

Nguyen

Rất đáng tiếc cho sự cố này và xin chia buồn cùng gia đình nạn nhân.
Tôi cũng thường có tâm trạng lo sợ bị té mỗi khi lên xuống xe thang của máy bay. Vì bậc xe thang đối với phụ nữ có tuổi là hơi cao, khi tay bận xách hành lý thì ko thể vịn tay cầm, nếu các phụ nữ mang giày gót nhọn hơi cao thì càng nguy hiểm. Người dân VN mình lại hay có tính chen lấn, cứ muốn bước lên trước nên khiến người bên cạnh đang xách hành lý càng dễ bị ngã hơn.
Biện pháp: Nên đi lên xe thang theo hàng một và có một khoảng cách quy định. Đồng thời nếu hành khách có tuổi nên có nhân viên hỗ trợ đưa hành lý giúp khi lên xuống xe thang.
Hoa Phượng Đỏ

Hoa Phượng Đỏ

Tôi cũng có lần bị choáng do sốc nhiệt từ máy bay xuống. Mình lớn tuổi ngồi trên BM lúc hạ cánh đã bị lao đao,ra ngoài nhiệt độ lại thay đổi đột ngột nên hơi mất kiểm soát cơ thể. Xuống thang thì cao thật sự là vấn đề nguy hiểm
Cuong Manh

Cuong Manh

Biện pháp là ko đi giày cao gót, gửi hành lý ký gửi. Già rồi mang ít đồ thôi ko thì để con cháu đi cùng đỡ giùm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU