Viễn cảnh chế tạo Ngôi sao tử thần

0 Thanh Niên
Trong loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao (tựa gốc Star Wars), phe Đế chế chuyển vật liệu từ một hành tinh vào một địa điểm đã định trong không gian để tạo ra Ngôi sao tử thần (Death Star), tức một trạm vũ trụ kiêm siêu vũ khí có năng lực hủy diệt mạnh mẽ.
Một cảnh trong phim Star Wars, chụp cảnh Ngôi sao tử thần bị phá hủy 
- Ảnh: 20thCentFox Một cảnh trong phim Star Wars, chụp cảnh Ngôi sao tử thần bị phá hủy - Ảnh: 20thCentFox
Một cảnh trong phim Star Wars, chụp cảnh Ngôi sao tử thần bị phá hủy - Ảnh: 20thCentFox
Tuy nhiên, theo một kỹ sư của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), Đại đế Palpatine và thân hữu có một hướng lựa chọn khôn ngoan.
Trong clip trên tạp chí Wired, Brian Muirhead, kỹ sư trưởng của Phòng Thí nghiệm động lực học của NASA, nhận định rằng Ngôi sao tử thần khó có thể tượng hình nếu dựa vào việc chuyển vật liệu từ một bề mặt hành tinh vào không gian. Thay vào đó, cách hữu hiệu hơn cả là lựa chọn một tiểu hành tinh và tận dụng nguồn lực dồi dào có sẵn để thiết lập trạm vũ trụ mới. Theo tính toán, các tiểu hành tinh chính là mỏ khoáng sản di động chứa vô số dạng kim loại, các hợp chất hữu cơ và nước.
Mục đích nghiên cứu của kỹ sư trưởng Muirhead là nhằm đóng góp vào dự án mới của NASA gọi là Sứ mệnh bẻ hướng di chuyển của tiểu hành tinh, nhằm tiếp cận các vật thể đang trên quỹ đạo lướt qua trái đất.
Mục tiêu của sứ mệnh này bao gồm đưa robot đáp lên một tiểu hành tinh, khoét một mảng lớn với kích cỡ đáng kể trên bề mặt. Kế đến, tảng đá này được đưa vào quỹ đạo xung quanh mặt trăng, chuẩn bị sẵn sàng chờ một sứ mệnh mang phi thuyền có người lái đến thu thập. Chuyên gia Muirhead dự kiến sứ mệnh đưa robot đến tiểu hành tinh và đáp lên bề mặt có thể được triển khai vào năm 2023.
Trong Star Wars, các tàu du hành ở tốc độ cận ánh sáng có thể lướt xuyên qua một đám tiểu hành tinh với tốc độ cao mà không hề va phải chướng ngại vật. Kỹ sư trưởng Muirhead giải thích rằng điều này có thể làm được, với tốc độ chậm hơn mà nền tảng cốt yếu dựa trên công nghệ đẩy ion. Đối với sứ mệnh bẻ hướng di chuyển của tiểu hành tinh, NASA sẽ sử dụng 4 động cơ ion, cho phép đưa tàu du hành đi qua vành đai các tiểu hành tinh mà vẫn an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU