[VIDEO] Tài xế xe khách mất thắng chạy 80km/giờ, lách 4 khúc cua và tránh 5 xe

148 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 9.9, PV Báo Thanh Niên tìm gặp được tài xế Phan Duy Toàn (41 tuổi). Tài xế lái xe khách BKS 53N- 2824, chở theo 37 hành khách (trong đó có 7 trẻ em) xuống đèo Bảo Lộc chiều 6.9 và chẳng may bị mất thắng. 
Anh Toàn cho biết khi phát hiện xe mất thắng, anh đã bình tĩnh cho xe vượt qua 4 khúc cua và lách qua được 3 xe 7 chỗ ngồi với tốc độ gần 80km/giờ, sau đó mới thấy xe tải 49C- 09852 phía trước và được sự trợ giúp kịp thời nên đã thoát nạn.
Clip trao đổi thú vị giữa PV Thanh Niên với anh Toàn về việc xử lý tình huống nguy hiểm khi xe mất thắng và kết cục là mọi người đều bình an trong hạnh phúc.
VIDEO: Tài xế xe khách Phan Duy Toàn kể về tình huống mất thắng và được xe tải dìu xuống đèo - Thực hiện: Lâm Viên
Anh Toàn kể: “Sau khi xe đổ đèo Bảo Lộc theo hướng từ Đà Lạt về TP.HCM thì cả đoàn dừng lại thắp hương tại Miếu Ba Cô giữa đèo Bảo Lộc. Sau đó, xe tiếp tục chạy được khoảng 2 km thì tôi phát hiện xe bị mất thắng. Khi đó, anh Đoàn Thanh Phong (chủ xe) đã ra hiệu để trấn an 37 hành khách trên xe trên xe. Còn tôi cố giữ tay lái để điều khiển xe trách lao xuống vực. Lúc này, xe lao nhanh với tốc độ khoảng 80km/giờ. Suốt quảng đường xe mất thắng, tôi cố giữ bình tĩnh và ôm qua 4 khúc cua, lách qua 2 xe khách ngược chiều và vượt 3 xe con cùng chiều rồi mới gặp xe tải chạy phía trước".
[VIDEO] Tài xế xe khách mất thắng chạy 80km/giờ, lách 4 khúc cua và tránh 5 xe - ảnh 1
Tài xế xe khách Phan Duy Toàn không thể quên khoảnh khắc sinh tử khi xe mất thắng
Ảnh: L.V

Kể về khoảnh khắc cứu hộ và được tài xế xe tải Phan Văn Bắc, anh Toàn cho biết: "Khi gặp xe tải tôi đá đèn và bấm còi liên tục để ra hiệu xe tải chạy phía trước giúp đỡ. Sau đó, tôi quyết định cho xe chạy lấn qua phần đường bên trái rồi dựa phần phụ đầu vào đuôi xe tải. Khi dựa được vào đuôi xe tải, mặc dù được tài xế xe tải rà phanh dìu đi nhưng suốt quảng đường gần 500 mét đường đèo nhiều hành khách vẫn hoảng loạn đập vỡ kiếng 2 bên hông. Khi đến chân đèo, cả 2 xe dừng lại an toàn thì tất cả hành khách trên xe cùng chúng tôi mới kịp hoàn hồn trở lại. Thật sự, nếu không được xe tải giúp đỡ thì tôi sẽ cố xử lý đến đâu hay đến đó, nhưng không biết được chuyện gì xảy ra”.
Chiều nay, được sự chỉ đạo của Ban biên tập, tổ PV Báo Thanh Niên đến trụ sở Công an H. Đạ Huoai (Lâm Đồng) trao 10 triệu đồng cho ông Phan Duy Toàn, tài xế xe khách BKS 53N – 2824 vì đã bình tĩnh lèo lái chiếc xe chở 37 hành khách thoát khỏi hiểm nguy trên đèo Bảo Lộc một cách an toàn.
Anh Phan Duy Toàn đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Ban Biên tập và bạn đọc Báo Thanh Niên đã quan tâm, chia sẻ và động viên anh trong lúc gặp hoạn nạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
anhbatu

anhbatu

Xe khách đổ đèo 80km/g mà qua được 4 khúc cua, vượt 2 xe khách ngược chiều và 3 xe con, mới dựa vào đuôi xe tải rà phanh để dìu đi và ngừng lại an toàn...cho thấy anh Toàn có tay nghề giỏi, tâm lý ổn định đấy chứ. Ngành GTVT cũng nên khen thưởng động viên anh Toàn, vì xe tải anh Bắc cho dựa vào, nhưng gặp tài xế non tay lái có khi chẳng đạt kết quả như thế!
Long

Long

Tôi lại nghĩ hoàn toàn ngược lại. Trách nhiệm giữ an toàn tuyệt đối cho hành khách thuộc về cả chủ xe và tài xế. Thứ nhất, tôi đặt câu hỏi về trách nhiệm của chủ xe khi điều xe khách sử dụng phanh hơi đi đường nhiều đèo dốc? Thứ hai, về trách nhiệm của tài xê: khi đổ đèo liên tục, việc xử lý tốc độ, lái, phanh của tài xế là có vấn đề nên hơi mới bị tụt xuống dưới mức 4kg (lái xe không sử dụng "phanh động cơ", sử dụng phanh không phù hợp với tốc độ xe, do đó máy nén khí không kịp nạp đủ khí, áp xuất bình khí nén tụt v.v...). Áp xuất khí thấp dẫn đến không điều khiển được phanh (ai đã từng lái xe phanh hơi đổ đèo đều sẽ từng cảm nhận được ít nhiều tình huống này nếu như không biết tiết kiệm khí nén khi phanh xe). Lái xe dường như không về số thấp để sử dụng "phanh động cơ" khi đổ đèo cũng là biểu hiện của sự cẩu thả, thiếu kinh nghiệm. Bằng chứng là khi mất phanh, tài xế mới về số thì hộp số không chịu được và bị bung (xe đổ đèo trong tình trạng cả phanh và hộp số không còn tác dụng). Như vậy, một điều hiển nhiên rằng nếu chiếc xe đó có hề hấn gì mà chủ xe và tài xế vẫn còn sống thì họ phải chịu trách nhiệm, tài xế chắn chắn bị khởi tố, chủ xe tùy tình hình mà có thể bị khởi tố bởi cho phép xe không bảo đảm an toàn tham gia lưu thông. Vụ trước đó, cơ quan chức năng chỉ dừng khởi tố bị can đối với lái xe gây tai nạn trên đèo Prenn sau khi tài xế này tử vong.
Rosa Huynh

Rosa Huynh

cảm ơn đã thay lời muốn nói
6 phản hồi
Minh Anh

Minh Anh

Đây là bản năng sinh tồn thôi. Vào phút sinh tử, nhiều người rất sáng suốt. Nhưng chẳng có gì đáng khen cả.

Anh hùng là không ở trạng thái nguy hiểm mà đặt mình vào trạng thái nguy hiểm để cứu người. Thế nên anh Bắc mới là anh hùng. Còn anh Toàn thuần túy là bản năng sinh tồn dẫn dắt, bởi nếu anh ấy không tìm đủ mọi cách cứu xe thì chính anh cũng sẽ chết.
Hùng

Hùng

Bạn nói vậy là sai rồi! Anh Toàn đã bình tĩnh và xử lí kịp thời khi vượt và tránh nhiều xe với tốc độ cao và ra tay kịp thời khi được trợ giúp của anh Bắc! Thật vui khi biết anh Toàn cũng được động viên và chia xẻ kịp thời!
linh

linh

Toàn mới là người hùng, rất chuyên nghiệp và bình tỉnh, Bắc là người lanh trí Xử đúng tình huống . và tóm lại cả 41 người ngày hôm đó gặp MAY MẮN, cả 2 em đều được khen XIN LỔI nhé tôi năm nay 51 tuổi theo nghiệp lái xe đả 31 năm rồi
15 phản hồi
Trường

Trường

Bạn có biết là khi tắt máy bạn đánh vô lăng xe nặng đến cỡ nào không???, chưa tính đến xe đang chạy 80Km/h, đã không biết lái xe mà còn bày đặt comment như là biết rồi không bằng. Bác tài đã xử lý tình huống quá chuẩn chứ nếu không xe xuống vực rồi
Lê bá Phúc

Lê bá Phúc

Xe mất thắng đang chạy tốc độ cao ko ai tắt máy hết bạn ơi. Nếu tắt máy xe sẽ trôi tự do. Trợ lực lái bị cắt do dầu trợ lực ko bơm. Rất nguy hiểm.
Nguyen Thanh Son

Nguyen Thanh Son

Thực tế bác Tài xe khách không thể tắt máy vì tắt máy sẽ mất trợ lực không điều khiển được xe. Cách duy nhất cần làm là về số 1 để máy tự ghì xe lại rồi tới đâu hay tới đó.
3 phản hồi
ĐẶNG SỸ ÂN

ĐẶNG SỸ ÂN

Toàn là thánh bàn phím.
Xin thưa với quý vị rằng: Với hơn 30 năm tiếp cận với lĩnh vực ô tô và rất nhiều thế hệ gđ tôi sống với nghề xe tải nên tôi có nhận xét như thế này:
-Tx Bắc quá tuyệt vời.
-Tx Toàn hơi thiếu kinh nghiệm lái xe đường đèo nên đã k kịp xử lý những động tác ban đầu để cứu xe.(tx cứu xe cũng như bs cứu người,đều có giờ vàng giống nhau)
Động tác khi phát hiện xe mất thắng là gì?Kéo thắng tay-Vù ga về vượt cấp hoăc số kế tiếp(bài học này tx hạng C ai cũng phải thông thạo và thuộc nằm lòng)
Trong trường hợp k về được số nhỏ thì kéo gấp vào số bất kỳ(nghiêm cấm tuyệt đối để xe chạy mo)
Và bước cuối cùng là tìm taluy dương mà dựa vào vì khi này vận tốc đang còn thấp nên thiệt hại xảy ra là rất nhỏ.
Thông thường trên các đèo đều có đường lánh nạn,nhưng đèo Bảo Lộc hình như k thấy.Nên cách dựa vào taluy dương là là hiệu quả nhất.
Và cũng xin nhắc nhở các tx từ miền đồng bằng khi lx trên đương đèo nên thuộc nằm lòng câu này:Lên đèo số nào thì xuống đèo số đó.
Khi xuống đèo k nên ỷ lại vào thắng mà luôn luôn đổ đèo bằng số và luôn nhớ rằng số chính thắng phụ.Bởi vì thắng có mất bất cứ lúc nào,nhưng một khi số đang dính trong xe the tx hoàn toàn làm chủ chiêc xe đó.
Tuy còn rất nhiều điều muốn nói vì nghề này có muôn hình vạn trạng khó nói hết trong một lúc,nhưng những kiến thức cơ bản trên,người nào chịu khó tập dợt thì hy vọng giảm thiểu tai nạn cho chính mình cũng như hành khách trên xe của mình.Xin chúc quý vị lái xe an toàn.
ngolong

ngolong

Bác Đặng Sỹ Ân chuyên nghiệp thật!!!
thuan bui

thuan bui

Chuẩn k cần chỉnh
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU