[VIDEO] Phụ xe và cặp nam nữ đánh nhau túi bụi trên xe buýt ở TP.HCM

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưa 11.9, trên một diễn đàn có đăng đoạn video clip cảnh một phụ xe và hành khách trên xe buýt ẩu đả dữ dội. Sự việc gây chú ý lớn trên cộng đồng mạng.
Đánh nhau, hành khách bỏ chạy
Đoạn clip được đưa lên mạng bắt đầu bằng hình ảnh một phụ xe buýt cãi nhau với một phụ nữ trẻ. Sau đó, một người đàn ông tham gia vào cuộc cãi vã này. Theo đoạn nói chuyện, đây là một cặp vợ chồng. Phụ xe liên tục đuổi 2 vợ chồng xuống xe. Thính lình cả ba người lao vào đánh nhau túi bụi.
VIDEO: Cảnh đánh nhau túi bụi trên xe buýt ở TP.HCM
Vụ đánh nhau nhanh chóng gây ảnh hưởng đến những hành khách khác. Nhiều người phụ nữ hoảng sợ bỏ chạy xuống xe buýt.
[VIDEO] Phụ xe và cặp nam nữ đánh nhau túi bụi trên xe buýt ở TP.HCM - ảnh 2
  Ảnh cắt từ clip
Theo thông tin từ người đưa clip lên mạng, sự việc xảy ra khoảng 12 giờ trưa ngày 7.9 trên tuyến xe bus Bến Thành – Bến xe miền Tây. Hai hành khách và nam nhân viên xe buýt tranh cãi nhau về chuyện máy lạnh, hai bên lời lời qua tiếng lại rồi dẫn đến ẩu đả quyết liệt.
Cũng theo người đăng clip, khi thấy đôi bên căng thẳng, hành khách đã nhiều lần lên tiếng can ngăn nhưng bất thành. Đỉnh điểm của sự việc là cả hai bên xảy ra ẩu đả trong tiếng chửi bới, văng tục. Một hành khách nữ còn bị kẹt lại ở băng ghế khi hai bên đánh nhau té vào. Khi có cơ hội, hành khách này ngay lập tức bỏ chạy xuống xe theo những hành khách khác.
Đình chỉ nhân viên
Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Đức Trị - Phó giám đốc Trung tâm điều hành và vận tải hành khách công cộng TP.HCM, cho biết đây là nhân viên do Công ty TNHH Vận tải TP.HCM quản lý. Hiện Trung tâm đang xác minh lại vụ việc.
Tuy nhiên, ông Trị thông tin, theo tìm hiểu ban đầu nguyên nhân là do hành khách kiếm chuyện trước, sau đó hai bên lời qua tiếng lại dẫn đến ẩu đả với hành khách.
Cũng theo ông Trị, dù lỗi từ bên nào thì hành vi xô xát như vậy không thể chấp nhận được. Trung tâm đã yêu cầu công ty phải xử lý nghiêm vụ việc này.
Hiện tại, công ty đã tạm thời đình chỉ công việc của nhân viên trong clip. Khi sự việc được xác minh rõ, nếu có sử dụng nhân viên, trung tâm cũng bắt buộc công ty đưa nhân viên này đi học khóa phục vụ trên xe buýt cũng như học đạo đức nghề nghiệp. Trung tâm cũng chế tài với công ty quản lý nhân viên bằng mức phạt tiền.
Trước đó, trao đổi với Thanh Niên, nhiều chuyên gia cho rằng văn hóa ứng xử của giới trẻ đang có vấn đề. PGS-TS Huỳnh Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho rằng rất nhiều câu chuyện ẩu đả từ giới trẻ nói lên một sự thật là có một bộ phận người trẻ ngày càng hung hãn, sẵn sàng giải quyết mọi mâu thuẫn bằng nắm đấm. Những người này muốn giành phần thắng trong các cuộc tranh cãi, vì muốn chứng minh bản lĩnh bản thân, họ đã để “cái tay nhanh hơn cái đầu”, thể hiện ra ngoài những biểu hiện hung tính, dễ dàng chọn bạo lực là kiểu hành xử, dẫn đến những hậu quả đáng buồn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoado

Hoado

Cậu nhân viên nầy bảo vệ chung cho hành khách giữa cái nắng oi bức , 2 người kia cứ mở cửa theo yêu cầu cá nhân mình . Bức bói quá mới sinh ra sự việc vậy , tôi thấy không nên kỷ luật em phụ xe buýt .
ku tèo

ku tèo

Xe mở máy lạnh mà 2 vợ chồng này cứ mở cửa bị nhắc nhở cự cãi rồi lao vào đánh người ta không lẽ đứng yên cho người ta đánh bầm dập để rồi nhận được cái gọi là hành xử có văn hóa.
Thủy Hằng

Thủy Hằng

Không thích cặp trai gái trên, dù gì thì người ta cũng nhắc nhở đến mấy lần rồi mà vẫn "thích thì làm", muốn vậy thì mua xe 4 chỗ mà đi cho tiện. (đã từng làm NV bán vé xe Bus nên thông cảm cho NV này), bực nhiều KH mà không thể nói được,
thanhquyt

thanhquyt

Nên tập hợp các thành phần này lại để trước mắt đăng ký hộ khẩu cho họ ở huyện đảo Hoàng Sa?...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU